Cảnh cáo nguyên chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Thế Dũng

14/11/2017 16:44 GMT+7

TTO - Ủy ban Kiểm tra trung ương quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông Phạm Thế Dũng, nguyên chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai.

Cảnh cáo nguyên chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Thế Dũng - Ảnh 1.

Ông Phạm Thế Dũng - nguyên chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai - Ảnh: Chinhphu.vn

Ủy ban Kiểm tra trung ương vừa ra thông báo họp kỳ 19 (ngày 7 đ6én 9-11), trong đó có nội dung xem xét, thi hành kỷ luật đới với ban cán sự đảng UBND tỉnh Giai Lai và cá nhân ông Phạm Thế Dũng, nguyên phó bí thư Tỉnh ủy, nguyên bí thư ban cán sự đảng, nguyên chủ tịch UBND tỉnh.  

Sau khi xem xét các vi phạm, khuyết điểm của ban cán sự đảng UBND tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2011-2016 và ông Phạm Thế Dũng như đã kết luận tại kỳ họp 17, Ủy ban Kiểm tra trung ương nhận thấy những vi phạm, khuyết điểm của ông Phạm Thế Dũng là nghiêm trọng, để lại nhiều hậu quả khó khắc phục, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm giảm sút uy tín của tổ chức đảng và cá nhân.

Căn cứ quy định số 181-QĐ/TW của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Ủy ban Kiểm tra trung ương quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông Phạm Thế Dũng.

Ủy ban Kiểm tra trung ương yêu cầu ban thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai xem xét, thi hành kỷ luật ban cán sự đảng UBND tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2011-2016 theo thẩm quyền.

Nguyên chủ tịch Gia Lai Phạm Thế Dũng tự nhận cảnh cáo Nguyên chủ tịch Gia Lai Phạm Thế Dũng tự nhận cảnh cáo

TTO - Sáng 26-9, đoàn công tác của Ủy ban Kiểm tra trung ương và Tỉnh ủy Gia Lai đã tổ chức phiên họp tại TP Pleiku (Gia Lai) để lấy phiếu thăm dò xử lý kỷ luật đối với ông Phạm Thế Dũng.

Sai phạm nghiêm trọng

Trước đó, sau kỳ họp 17, Ủy ban Kiểm tra trung ương đã kết luận ông Phạm Thế Dũng, chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của ban cán sự đảng UBND tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2011-2016, bao gồm:

- Vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ; vi phạm quy chế làm việc của Tỉnh ủy, của ban cán sự đảng UBND tỉnh và các quy định của ban thường vụ Tỉnh ủy trong lãnh đạo, chỉ đạo một số hoạt động của UBND tỉnh.

- Vi phạm quy định về công tác tổ chức cán bộ, đề nghị quy hoạch, bổ nhiệm một số nhân sự không đủ tiêu chuẩn, điều kiện, không đúng quy định.

- Buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu trách nhiệm để UBND tỉnh có nhiều vi phạm, khuyết điểm như: giao đất, cho thuê đất khi chưa có quy hoạch, không tổ chức đấu giá, vi phạm Luật Đất đai, gây thất thu ngân sách nhà nước; quản lý đầu tư xây dựng một số dự án từ nguồn ngân sách nhà nước vi phạm Luật Đấu thầu, Luật Xây dựng; quyết định mở 5 cửa khẩu phụ, lối mở biên giới vi phạm nghị định của Chính phủ.

Bản thân ông Phạm Thế Dũng trên cương vị chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2011-2016 cũng đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc của Tỉnh ủy và quy chế làm việc của ban cán sự đảng UBND tỉnh trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; vi phạm quy định số 51 và quy định số 231 của Ban Bí thư về quan hệ lãnh đạo, chỉ đạo của tỉnh ủy, thành ủy với các đảng đoàn, ban cán sự đảng.

Vi phạm khác của ông Phạm Thế Dũng là trong chỉ đạo, quyết định giao đất, cho thuê đất không qua đấu giá và quyết định đầu tư các dự án sử dụng ngân sách nhà nước, khai thác mỏ; mở các cửa khẩu phụ, lối mở biên giới không đúng quy định của Chính phủ.

Cụ thể là đã giao gần 5.000ha đất ngoài quy hoạch cho 29/52 doanh nghiệp thuê đất để trồng cao su trong năm 2010 - 2011, vi phạm khoản 1, điều 31, Luật Đất đai.

Và quyết định cho mở thêm 5 cửa khẩu phụ dọc biên giới với Campuchia để nhập khẩu gỗ ,mà không hề thông qua Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai để lấy ý kiến.

Ông Phạm Thế Dũng cũng đã thiếu gương mẫu trong việc đề nghị bổ nhiệm một số người thân không đủ tiêu chuẩn, điều kiện. Cụ thể là em gái cùng cha khác mẹ của ông Dũng - bà Trần Thị Lý - được tuyển dụng vào công tác tại Ban Dân tộc tỉnh Gia Lai, từ vị trí kế toán thăng tiến dần lên chức phó ban Dân tộc tỉnh Gia Lai.

Chồng bà Lý - ông Phạm Đức Mạnh - thì từ nhân viên lái xe trở thành phó chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Gia Lai. Con trai ông Dũng là ông Phạm Trần Anh thì được bổ nhiệm làm chánh thanh tra Sở Nội vụ Gia Lai.

Ủy ban Kiểm tra trung ương cũng quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với thiếu tướng Hoàng Công Hàm - phó tư lệnh Quân khu 1 Bộ Quốc phòng.

Theo thông báo, trong thời gian giữ cương vị ủy viên ban thường vụ Tỉnh ủy, chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Lạng Sơn, ông Hoàng Công Hàm đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, vi phạm các quy định của Đảng, Nhà nước và quân đội trong công tác quản lý, sử dụng đất quốc phòng.

Vi phạm của ông Hàm được nhận định là đã làm ảnh hưởng đến uy tín và kỷ luật quân đội, của tổ chức đảng và cá nhân ông Hàm.

Đề nghị kỷ luật nguyên chủ tịch tỉnh Gia Lai Phạm Thế Dũng Đề nghị kỷ luật nguyên chủ tịch tỉnh Gia Lai Phạm Thế Dũng

TTO - Ông Phạm Thế Dũng, nguyên chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai, bị Ủy ban Kiểm tra trung ương đề nghị kỷ luật vì vi phạm trong giao đất, cho thuê đất không đấu giá, bổ nhiệm người thân không đủ tiêu chuẩn.

T.C

Tin mới nhất

09:22 AM

Phía sau vụ kiện triệu đô

TTO - Ủy ban quốc gia Đảng Dân chủ Mỹ cáo buộc chiến dịch tranh cử của ông Donald Trump, Chính phủ Nga và trang WikiLeaks đã bắt tay để gây ảnh hưởng tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

09:03 AM

'Tôi ước mình biết những điều này khi còn trẻ'

TTO - Đám cưới xa hoa, quên chăm sóc cha mẹ, tiêu tiền bạt mạng... là những vấn đề tuổi trẻ nên tránh để không ân hận sau này.

09:00 AM

Số tài khoản Twitter giả tăng 4.000% sau vụ đầu độc cựu điệp viên Nga

TTO - Các phân tích mới nhất từ chính quyền Anh cho thấy các tài khoản tung tin giả do Nga quản lý tăng đến 4.000% sau vụ đầu độc cha con cựu điệp viên Nga Sergei Skripal ở Anh.

08:57 AM

Cách viết bài luận để được ưu tiên xét tuyển

TTO - Thí sinh phải nộp một bài luận được viết tay trên giấy A4 là một trong các yêu cầu bắt buộc khi làm hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển vào các trường thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM.

08:38 AM

Các chuyên gia hóa học bắt đầu làm việc ở Syria

TTO - Các chuyên gia của Tổ chức Cấm Vũ khí hóa học (OPCW) đã đến được thị trấn Douma, gần thủ đô Damascus vào ngày 21-4 để điều tra vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học cách đó 2 tuần.

08:30 AM

Đức Phúc, Erik, Orange, Hoàng Yến Chibi... nhân tố hit 2018?

TTO - Thế hệ ca sĩ trẻ ở Việt Nam ngày càng chứng tỏ được năng lực và bản lĩnh của mình. Không còn là những cô, cậu có ngoại hình nổi bật rồi có thêm một chút chất giọng là đi làm ca sĩ.

07:42 AM

Đang tư vấn trực tuyến 'Thi đánh giá năng lực ra sao?'

TTO - Buổi tư vấn trực tuyến với chủ đề 'Thi đánh giá năng lực ra sao?' đang diễn ra trên tuoitre.vn với sự tư vấn của đại diện ĐH Quốc gia TP.HCM, Trường ĐH Quốc tế và Trường ĐH Luật TP.HCM.

07:25 AM

Vụ 'bệnh nhân chết sau 3 mũi chích': Sở Y tế TP.HCM yêu cầu bệnh viện báo cáo

TTO - Ngay sau khi Tuổi Trẻ Online phản ánh trường hợp “nữ bệnh nhân chết bất thường sau khi chích thuốc chữa dị ứng”, Sở Y tế TP.HCM đã yêu cầu bệnh viện An Sinh khẩn trương báo cáo.

07:11 AM

Chàng trai gầy yếu thành chuyên gia đào tạo leo núi

TTO - Vượt qua tự ti và lời chế nhạo của chúng bạn vì gầy gò và sợ độ cao, Đức Thành đã có tám năm kinh nghiệm với môn leo núi mạo hiểm.

07:03 AM

Hoa hậu biển Việt Nam toàn cầu không nhớ nổi 12 huyện đảo

TTO - Dù chỉ nhớ nổi tên của 7/12 huyện đảo từ Bắc vào Nam của Tổ quốc, song thí sinh Nguyễn Thị Kim Ngọc vẫn vượt qua 37 thí sinh khác để đăng quang Hoa hậu biển Việt Nam toàn cầu 2018.

07:02 AM

17 người chết vì lật thuyền rồng ở Trung Quốc

TTO - Lực lượng cứu hộ tại hiện trường vụ lật thuyền trên sông Đào Hoa (Taohua) ở tỉnh Quế Lâm cho biết có ít nhất 17 người thiệt mạng và một số người bị mất tích.

07:00 AM

Trả lại tên cho một ngọn núi

Bạch Mộc Lương Tử  - một cái tên bị gán cho ngọn núi tuyệt đẹp ở Lào Cai, nay được trả lại tên gốc Kỳ Quan San.