Thứ 6, ngày 27 tháng 5 năm 2022

Cảnh cáo nguyên chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Thế Dũng

14/11/2017 16:44 GMT+7

TTO - Ủy ban Kiểm tra trung ương quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông Phạm Thế Dũng, nguyên chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai.

Cảnh cáo nguyên chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Thế Dũng - Ảnh 1.

Ông Phạm Thế Dũng - nguyên chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai - Ảnh: Chinhphu.vn

Ủy ban Kiểm tra trung ương vừa ra thông báo họp kỳ 19 (ngày 7 đ6én 9-11), trong đó có nội dung xem xét, thi hành kỷ luật đới với ban cán sự đảng UBND tỉnh Giai Lai và cá nhân ông Phạm Thế Dũng, nguyên phó bí thư Tỉnh ủy, nguyên bí thư ban cán sự đảng, nguyên chủ tịch UBND tỉnh.  

Sau khi xem xét các vi phạm, khuyết điểm của ban cán sự đảng UBND tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2011-2016 và ông Phạm Thế Dũng như đã kết luận tại kỳ họp 17, Ủy ban Kiểm tra trung ương nhận thấy những vi phạm, khuyết điểm của ông Phạm Thế Dũng là nghiêm trọng, để lại nhiều hậu quả khó khắc phục, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm giảm sút uy tín của tổ chức đảng và cá nhân.

Căn cứ quy định số 181-QĐ/TW của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Ủy ban Kiểm tra trung ương quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông Phạm Thế Dũng.

Ủy ban Kiểm tra trung ương yêu cầu ban thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai xem xét, thi hành kỷ luật ban cán sự đảng UBND tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2011-2016 theo thẩm quyền.

Nguyên chủ tịch Gia Lai Phạm Thế Dũng tự nhận cảnh cáo Nguyên chủ tịch Gia Lai Phạm Thế Dũng tự nhận cảnh cáo

TTO - Sáng 26-9, đoàn công tác của Ủy ban Kiểm tra trung ương và Tỉnh ủy Gia Lai đã tổ chức phiên họp tại TP Pleiku (Gia Lai) để lấy phiếu thăm dò xử lý kỷ luật đối với ông Phạm Thế Dũng.

Sai phạm nghiêm trọng

Trước đó, sau kỳ họp 17, Ủy ban Kiểm tra trung ương đã kết luận ông Phạm Thế Dũng, chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của ban cán sự đảng UBND tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2011-2016, bao gồm:

- Vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ; vi phạm quy chế làm việc của Tỉnh ủy, của ban cán sự đảng UBND tỉnh và các quy định của ban thường vụ Tỉnh ủy trong lãnh đạo, chỉ đạo một số hoạt động của UBND tỉnh.

- Vi phạm quy định về công tác tổ chức cán bộ, đề nghị quy hoạch, bổ nhiệm một số nhân sự không đủ tiêu chuẩn, điều kiện, không đúng quy định.

- Buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu trách nhiệm để UBND tỉnh có nhiều vi phạm, khuyết điểm như: giao đất, cho thuê đất khi chưa có quy hoạch, không tổ chức đấu giá, vi phạm Luật Đất đai, gây thất thu ngân sách nhà nước; quản lý đầu tư xây dựng một số dự án từ nguồn ngân sách nhà nước vi phạm Luật Đấu thầu, Luật Xây dựng; quyết định mở 5 cửa khẩu phụ, lối mở biên giới vi phạm nghị định của Chính phủ.

Bản thân ông Phạm Thế Dũng trên cương vị chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2011-2016 cũng đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc của Tỉnh ủy và quy chế làm việc của ban cán sự đảng UBND tỉnh trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; vi phạm quy định số 51 và quy định số 231 của Ban Bí thư về quan hệ lãnh đạo, chỉ đạo của tỉnh ủy, thành ủy với các đảng đoàn, ban cán sự đảng.

Vi phạm khác của ông Phạm Thế Dũng là trong chỉ đạo, quyết định giao đất, cho thuê đất không qua đấu giá và quyết định đầu tư các dự án sử dụng ngân sách nhà nước, khai thác mỏ; mở các cửa khẩu phụ, lối mở biên giới không đúng quy định của Chính phủ.

Cụ thể là đã giao gần 5.000ha đất ngoài quy hoạch cho 29/52 doanh nghiệp thuê đất để trồng cao su trong năm 2010 - 2011, vi phạm khoản 1, điều 31, Luật Đất đai.

Và quyết định cho mở thêm 5 cửa khẩu phụ dọc biên giới với Campuchia để nhập khẩu gỗ ,mà không hề thông qua Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai để lấy ý kiến.

Ông Phạm Thế Dũng cũng đã thiếu gương mẫu trong việc đề nghị bổ nhiệm một số người thân không đủ tiêu chuẩn, điều kiện. Cụ thể là em gái cùng cha khác mẹ của ông Dũng - bà Trần Thị Lý - được tuyển dụng vào công tác tại Ban Dân tộc tỉnh Gia Lai, từ vị trí kế toán thăng tiến dần lên chức phó ban Dân tộc tỉnh Gia Lai.

Chồng bà Lý - ông Phạm Đức Mạnh - thì từ nhân viên lái xe trở thành phó chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Gia Lai. Con trai ông Dũng là ông Phạm Trần Anh thì được bổ nhiệm làm chánh thanh tra Sở Nội vụ Gia Lai.

Ủy ban Kiểm tra trung ương cũng quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với thiếu tướng Hoàng Công Hàm - phó tư lệnh Quân khu 1 Bộ Quốc phòng.

Theo thông báo, trong thời gian giữ cương vị ủy viên ban thường vụ Tỉnh ủy, chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Lạng Sơn, ông Hoàng Công Hàm đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, vi phạm các quy định của Đảng, Nhà nước và quân đội trong công tác quản lý, sử dụng đất quốc phòng.

Vi phạm của ông Hàm được nhận định là đã làm ảnh hưởng đến uy tín và kỷ luật quân đội, của tổ chức đảng và cá nhân ông Hàm.

Đề nghị kỷ luật nguyên chủ tịch tỉnh Gia Lai Phạm Thế Dũng Đề nghị kỷ luật nguyên chủ tịch tỉnh Gia Lai Phạm Thế Dũng

TTO - Ông Phạm Thế Dũng, nguyên chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai, bị Ủy ban Kiểm tra trung ương đề nghị kỷ luật vì vi phạm trong giao đất, cho thuê đất không đấu giá, bổ nhiệm người thân không đủ tiêu chuẩn.

T.C
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận