Thứ 7, ngày 23 tháng 10 năm 2021

Cảng Sóc Trăng trăm tỉ đi vô hoạt động

19/04/2018 12:01 GMT+7

TTO - Cảng Sóc Trăng với tổng kinh phí đầu tư lên đến hơn 114 tỉ đồng vừa được đưa vào hoạt động vào ngày 19-4 có công suất 750.000 tấn/năm.

Cảng Sóc Trăng trăm tỉ đi vô hoạt động - Ảnh 1.

Trên 114 tỉ đầu được đầu tư cho Cảng Sóc Trăng - Ảnh: K.T

Cảng Sóc Trăng có tổng diện tích 4ha, kinh phí đầu tư trên 114 tỉ đồng, cầu cảng dài 200m, kho chứa hàng 1.306m² và bãi chứa hàng gần 11.000m².

Theo ông Nguyễn Văn Phương, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Cảng Cần Thơ, đơn vị vận hành Cảng Sóc Trăng, việc đưa cảng này vào khai thác sẽ tạo điều kiện để triển khai quy hoạch cho thành phố Sóc Trăng trong việc di dời các kho chứa hàng của nhiều cơ sở kinh doanh dọc tuyến đường Lý Thường Kiệt..

Ngoài ra, việc đưa cảng vào khai thác còn tạo thuận lợi thu hút các nhà đầu tư tham gia vào Khu công nghiệp An Nghiệp, cụm công nghiệp Sóc Trăng và khu dịch vụ cảng sông thành phố Sóc Trăng.

Đặc biệt, việc đưa Cảng Sóc Trăng vào khai thác còn tạo điều kiện cho việc phát triển mở rộng các chuỗi dịch vụ vận tải thủy nội địa và logistics trọn gói do Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam đang cung cấp.

Ông Phương cho rằng điều này giúp kết nối hàng hóa từ Sóc Trăng và các tỉnh khu vực hạ lưu sông Hậu với hệ thống các cảng biển trực thuộc Công ty cổ phần Cảng Cần Thơ (Cảng Cái Cui, Cảng Hoàng Diệu) nói riêng và các càng biển trực thuộc Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam trên toàn quốc nói chung.

Theo quy hoạch của Bộ Giao thông - Vận tải, đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030, Cảng Sóc Trăng sẽ trở thành mắt xích quan trọng để phát triển hoạt động vận tải đường thủy nội địa.

Cảng Sóc Trăng đi vào khai thác sẽ tận dụng tối đa lợi thế hệ thống đường thủy nội địa tự nhiên của Sóc Trăng và các vùng ĐBSCL cho vận tải hàng hóa với chi phí thấp, giảm chi phí đầu tư hạ tầng giao thông cũng như giảm áp lực vận tải trên đường bộ.

Xây Cảng quốc tế Lạch Huyện hơn 18 nghìn tỉ đồng Xây Cảng quốc tế Lạch Huyện hơn 18 nghìn tỉ đồng

TTO - Hàng nghìn công nhân cùng các phương tiện máy móc hiện đại đang tất bật thi công dự án Cảng quốc tế Lạch Huyện.

KHẮC TÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận