​Căng băng rôn phản đối chủ đầu tư vì… khát nước sạch

03/06/2017 17:17 GMT+7

TTO - Mặc dù đang ở đợt nắng nóng cao điểm nhưng 400 hộ dân ở tòa nhà VP3 bán đảo Linh Đàm, quận Hoàng Mai, Hà Nội, thường xuyên bị mất nước sinh hoạt khiến cuộc sống đảo lộn hoàn toàn.

 

Cư dân tòa nhà VP3 căng băng rôn phản đối vì khát nước sạch - ảnh T.P.
Cư dân tòa nhà VP3 căng băng rôn phản đối vì khát nước sạch - ảnh T.P.

 

Hàng trăm người dân, trong đó có cả trẻ em đã căng băng rôn phản đối chủ đầu tư vì… khát nước sạch.

Tòa nhà VP3 do Công ty CP xây dựng số 1 Điện Biên (thuộc tập đoàn Mường Thanh) làm chủ đầu tư. 

“Từ đầu năm tới giờ mất 3 lần, lần mất gần đây chủ đầu tư ghi trên bảng tin cho cư dân là buổi sáng cấp 1 tiếng, trưa cấp 1 tiếng và tối 1 tiếng tuy nhiên thực hiện không đúng cam kết. Nhiều gia đình phải mua thêm cả can nhựa để tích nước nhưng cũng không có đủ nước để dùng. Nhà tôi phải đi tắm nhờ ở nhà người quen…”, chị Nguyễn Thị Hà Mi (ở phòng 3122, tòa nhà VP3).

Chị Hà Mi cho biết: “Nguyên nhân nước không được cấp thường xuyên là do đường ống bắt từ tòa VP6 về tòa nhà VP3 nhỏ. Lúc nào tòa nhà VP6 đầy nước thì VP3 mới có nước ăn tạm. Chúng tôi đã kêu mất nước từ 3 năm trước rồi nhưng chủ đầu tư vẫn phất lờ ý kiến của cư dân”.

“Nửa đêm chúng tôi cũng phải dậy nhưng không có nước mà hứng. Cư dân không có nước sinh hoạt nhưng chủ đầu tư chỉ thông tin là mất nước, không lý giải tại sao mất nước trong khi nhiều tòa nhà khác cạnh VP3 nước vẫn chảy bình thường”, bà Bùi Thu Nga (sống ở tòa nhà VP3) thông tin.

 

Tình trạng thiếu nước sạch đã diễn ra từ nhiều năm nay tại tòa nhà VP3 - ảnh Q.T.
Tình trạng thiếu nước sạch đã diễn ra từ nhiều năm nay tại tòa nhà VP3 - ảnh Q.T.

Cùng ngày, đại diện chủ đầu tư đã có cuộc làm việc với đại diện cư dân tòa nhà VP3 để giải quyết vấn đề mất nước sạch.

Ông Nguyễn Quốc Hợp, giám đốc văn phòng điều hành nhà ở, Tập đoàn Mường Thanh, cam kết từ ngày 3-6 chủ đầu tư sẽ có trách nhiệm cung cấp nước sạch đầy đủ cho cư dân trong tòa nhà sử dụng, theo điều tiết cấp nước chung của thành phố.

Đồng thời, trong vòng một tháng kể từ ngày 3-6, chủ đầu tư sẽ ký hợp đồng với đơn vị cung cấp nước sạch mới và thi công cải tạo hoàn chỉnh hệ thống cấp nước sạch cho tòa nhà đảm bảo ổn định lâu dài.

QUANG THẾ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận