08/06/2018 10:09 GMT+7

Căn hộ tầm trung dễ mua dễ bán

NGỌC HÂN
NGỌC HÂN

TTO - Theo nhận định từ các chuyên gia, thị trường BĐS 2018 hứa hẹn tiếp tục tạo ra những tín hiệu tích cực, đặc biệt tập trung vào phân khúc căn hộ tầm trung.

Căn hộ tầm trung dễ mua dễ bán - Ảnh 1.

Ảnh: TuanLam

Với tỉ lệ dân số ngày càng gia tăng, phần lớn là dân số trẻ, việc đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm các dự án căn hộ đáp ứng được các tiêu chí về chất lượng, vị trí thuận lợi, tiện ích phong phú cùng mức giá phù hợp đang được các Chủ đầu tư đặc biệt chú ý trong giai đoạn hiện nay của thị trường BĐS.

Nhu cầu thị trường cao

Căn hộ tầm trung dễ mua dễ bán - Ảnh 2.

Căn hộ 2 phòng ngủ với mức giá “vừa túi tiền” đang là lựa chọn tối ưu của một lượng lớn khách hàng trẻ - Ảnh: TuanLam

Anh Đào Thanh Toản, một nhân viên trẻ tuổi làm công việc văn phòng tại quận 3 (TP.HCM) đang tìm hiểu mua nhà. Anh cho biết, tiêu chí của anh là: Căn hộ có vị trí thuận lợi, giao thông tiện di chuyển; Chủ đầu tư uy tín, chất lượng dự án được cam kết; Thời gian bàn giao gần kề, giảm thiểu thời gian chờ đợi cũng như tạo cảm giác an tâm khi được mục sở thị dự án; Thời gian thanh toán linh hoạt, chính sách ưu đãi vay vốn ngân hàng... giúp giảm gánh nặng tài chính.

Chúng tôi cùng anh Toản đi tìm căn hộ với các tiêu chí trên suốt hai tuần. Không nhiều dự án có thể đáp ứng hết các tiêu chí trên. Đặc biệt là khó tìm dự án sắp bàn giao nhà hoàn thiện nhưng lại được thanh toán linh hoạt trả chậm - tức nhận nhà vào ở vẫn được trả góp. 

"Tôi bắt đầu nản và quay về tìm các dự án đã bàn giao nhà vào ở. Thật khó khăn khi các dự án này đã ở mức giá quá cao và phải thanh toán tiền một lần" - anh Toản nói. Đến tuần thứ hai, anh Toản được bạn bè tư vấn và tiếp cận một dự án căn hộ tại quận 9. "Căn hộ đang trong quá trình hoàn thiện, sắp được bàn giao trong vài tháng tới, tôi vẫn được trả góp và được chủ đầu tư hỗ trợ vay vốn ngân hàng lên đến 85% giá trị căn hộ. Tôi thấy đây là giải pháp tốt cho các gia đình trẻ đang có nhu cầu về nhà ở như tôi", anh Toản nói.

Thực tế nhu cầu nhà ở tại các đô thị lớn như TP.HCM và Hà Nội rất cao và liên tục gia tăng qua từng năm. Theo Sở xây dựng TP.HCM, hiện nay theo thống kê chưa đầy đủ thì TP.HCM đã có trên 10 triệu dân; trong số đó đa số là dân số trẻ - những người có nhu cầu tìm kiếm nhà ở để ổn định. Tuy nhiên cũng theo sở này thì hiện nguồn cung nhà ở "vừa túi tiền" đáp ứng được nhóm đối tượng khách hàng này vẫn còn chưa tương xứng.

Lựa chọn BĐS có thể tăng giá trị

Ngoài nhu cầu ở thực thì đa số tâm lý của người mua nhà đều muốn căn nhà tăng giá theo thời gian. Để đảm bảo yếu tố này thì vị trí dự án và uy tín chủ đầu tư là một trong những tiêu chí hàng đầu.

Hiện nay TP.HCM đang ghi nhận sự thay đổi diện mạo hạ tầng một cách nhanh chóng. Những tuyến đường huyết mạch mở thành đại lộ, những cây cầu hàng ngàn tỉ giúp kết nối vùng. Đặc biệt tại khu Đông của TP.HCM (được tính từ quận 2, quận 9, Thủ Đức), sự "lột xác" về mạng lưới hạ tầng giao thông kéo theo hàng loạt dự án bất động sản đã khiến khu vực này trở nên sôi động chưa từng thấy.

Cuối tháng 11-2017, TP.HCM chính thức công bố đề án xây dựng "Thành phố thông minh" hướng tới sự phát triển bền vững và hiệu quả. Để có nền tảng thực hiện vấn đề này, TP.HCM đang triển khai khu đô thị sáng tạo tại phía Đông thành phố (bao gồm 3 quận: 2, 9, Thủ Đức) để tạo thành một trung tâm nghiên cứu khoa học công nghệ cao, thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước. Chính điều này đã tạo ra yếu tố cộng hưởng đẩy nhanh sự phát triển của khu Đông.

Công nghệ cao của một thành phố thông minh được áp dụng trong mọi lĩnh vực, từ y tế, giáo dục, giao thông, môi trường, an ninh..., giúp người dân chủ động kiểm soát cuộc sống của mình hơn.

Với nền tảng đô thị, nguồn nhân lực trẻ có tri thức rất dồi dào, việc triển khai một đô thị sáng tạo với 3 quận trọng điểm (quận 2, 9, Thủ Đức) sẽ tạo thành một "thành phố sáng tạo trong lòng thành phố thông minh"; tiếp sức mạnh mẽ hơn nữa cho sự phát triển của khu Đông TP.HCM. Đây chính là điểm nhấn để các nhà đầu tư nước ngoài tập trung đầu tư, là điều kiện rất tốt để phát triển các nhà máy, khu công nghiệp khi tận dụng được nguồn nhân lực chất lượng cao dồi dào sẵn có trong khu vực.

Quan trọng, sự kết nối giữa Trung tâm Tài chính Thủ Thiêm cùng khu công nghệ cao quận 9, nguồn nhân lực dồi dào, chất lượng cao từ các trường đại học hàng đầu cả nước tại khu vực Thủ Đức sẽ tạo thành lực đẩy mạnh mẽ cho sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp trong tương lai.

Hiệu ứng từ các đề án phát triển đô thị giúp gia tăng giá trị cho BĐS. Đề án khu đô thị thông minh, khu đô thị sáng tạo Đông Sài Gòn đã tạo nên điểm hút cho thị trường bất động sản tại TP.HCM. Lý do: Tiềm năng phát triển vượt bậc trong tương lai; Mạng lưới hạ tầng giao thông phát triển, tính liên kết vùng cao; Thu hút lượng lớn các chuyên gia nước ngoài; Cộng đồng dân trí cao; Hệ thống tiện ích hiện đại, phong phú; Những dự án nằm trong khu vực này hiện có mức gia tăng giá trị cao, điển hình như Him Lam Phú An hiện có mức tăng gần 30% so với thời điểm ra mắt...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên