Tag: Căn hộ bình dân

Thị trường nhà đất: giao dịch giảm sâu, dòng tiền bị siết, tại sao giá vẫn 'cao vút'?

TTO - Giao dịch nhà đất cả nước 9 tháng giảm xuống mức thấp nhất trong những năm gần đây, dòng tiền thị trường tiếp tục bị các ngân hàng siết chặt, cầu mua nhà sụt giảm, nhưng giá nhà đất tiếp tục tăng lên.

Miền Tây ồ ạt xây chung cư

TTO - Được biết đến là nơi “đất rộng, người thưa” nhưng thời gian gần đây nhiều địa phương ở miền Tây Nam Bộ lại phát triển mạnh các dự án chung cư, một mô hình nhà ở khá mới mẻ tại khu vực này.

Sở hữu căn hộ cao cấp khu đông bắc TP.HCM chỉ từ 1,9 tỉ đồng

Hiện nay, nhiều nhà đầu tư đã đổ xô về các khu vực vệ tinh như TP Thuận An (tỉnh Bình Dương) để săn tìm căn hộ cao cấp, tiện ích chuẩn quốc tế.

Tình trạng khan hiếm nhà ở tại TP.HCM tiếp tục kéo dài

TTO - Sở Xây dựng TP.HCM cho biết trong quý 1-2021 chỉ có 5 dự án đủ điều kiện bán nhà, chủ đầu tư 5 dự án đã bán hết 3.449 căn hộ ngay khi bung hàng, nguồn cung nhà ở tiếp tục khan hiếm, nhà xây đến đâu bán hết đến đó.

Căn hộ giá dưới 25 triệu đồng/m2 chỉ còn ở những nơi xa trung tâm

TTO - Tại các đô thị lớn, giá căn hộ bình dân trước đây khoảng 20 triệu đồng/m2 nay đã tăng lên trên dưới 25 triệu đồng/m2, các dự án nhà ở xã hội, nhà ở giá rẻ dưới 25 triệu đồng/m2 chỉ còn ở những khu vực xa trung tâm.

Đánh thuế được người có nhiều nhà, người ít tiền mới được an cư

TTO - Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HOREA) đã gửi công văn tới Thủ tướng Chính phủ đề xuất đánh thuế rất cao đối với hành vi bán, chuyển nhượng mang dấu hiệu đầu cơ, lướt sóng và đánh thuế tài sản nhằm ổn định thị trường bất động sản.

Giá chung cư bình dân ở Hà Nội quá cao, từ 22-25 triệu đồng/m2

TTO - Giá nhà đang quá cao, chưa có xu hướng giảm, đơn cử giá chung cư bình dân ở Hà Nội đang từ 22-25 triệu đồng/m2, vượt xa thu nhập của số đông cư dân đô thị.

Do COVID-19, thị trường nhà đất, chung cư cũng 'án binh bất động'

TTO - Từ đầu tháng 3-2020, cả hai phân khúc nhà đất và chung cư đều ‘án binh bất động’ bởi nguồn cung không những không tăng như kỳ vọng mà còn giảm dần đều, thậm chí chưa có dấu hiệu phục hồi.

Mức độ quan tâm đến chung cư tăng

Chung cư - loại hình nhà ở chủ đạo tại các thành phố lớn có sự tăng trưởng đáng chú ý trong quý đầu tiên năm 2019.

Bất động sản vừa túi tiền sụt giảm

TTO - Tỉ trọng bất động sản cao cấp đến cuối tháng 10-2018 chiếm đến 31%, trong khi tỉ trọng căn hộ bình dân chỉ khoảng 20%.