Thứ 6, ngày 12 tháng 8 năm 2022

Tự giới thiệu

Căn hộ 1,5 tỉ đồng phù hợp với người mua để ở

28/04/2020 09:00 GMT+7

Lựa chọn căn hộ có mức giá vừa khả năng thu nhập để đảm bảo việc trả nợ mua nhà ổn định.

Chủ động phương án trả nợ

Căn hộ 1,5 tỉ đồng phù hợp với người mua để ở - Ảnh 1.

Bcons Green View có tiến độ thanh toán linh hoạt

Mặc dù các khoản vay mua nhà được vay và trả góp trong từ 15-20 năm, nhưng người vay cần tính toán phương án trả nợ sớm để có thể tiếp tục tích lũy tài chính thực hiện các kế hoạch lớn khác cho gia đình.

Ngoại trừ bộ phận nhỏ người dân có thu nhập cao, còn lại phần lớn phải rất nỗ lực mới có thể sở hữu được một chốn an cư.

Nếu mua nhà bằng tiền bản thân tích luỹ hoặc có được sự hỗ trợ của gia đình sẽ không phải đối mặt các vấn đề sau khi mua nhà, nhưng khi mua nhà bằng tiền vay mượn thì phải tính đến các phương án xoay sở tiền trả nợ, tiền sinh hoạt phí hàng ngày khiến cho cuộc sống rất dễ xảy ra xáo trộn.

Để đảm bảo tiến độ thanh toán tiền lãi của khoản vay và một phần tiền gốc hàng tháng, đòi hỏi người mua sẽ phải tiết kiệm tối đa và nỗ lực làm việc hơn bình thường.

Các chủ đầu tư dự án căn hộ luôn đưa ra chính sách thanh toán rải đều trong thời gian xây dựng, như tại dự án Bcons Green View, chủ đầu tư dự kiến khách mua nhà sẽ thanh toán theo tiến độ thi công xong 3 tầng sẽ thanh toán 1 lần với tỷ lệ thanh toán là 5% của tổng giá trị hợp đồng mua căn hộ, đảm bảo thời gian cho khách mua chuẩn bị dòng tiền.

Như vậy, dù không đi vay tiền để mua thì việc tích lũy và chuẩn bị nguồn tiền cho mua nhà đã phải thực hiện ngay khi quyết định mua nhà. Nếu đi vay ngân hàng thì cũng phải thực hiện trả lãi theo tỷ lệ khoản vay ngân hàng giải ngân ở từng thời điểm.

Giá cả nhà ở tại TP.HCM đã tăng cao vượt mức thu nhập của đại đa số người dân, các căn hộ mới đều có mức giá trên 2 tỉ đồng/căn hộ. Những căn hộ như Bcons Green View với mức giá khoảng 1,5 tỉ đồng/căn 2 phòng ngủ được xem là nguồn cung hiếm hoi trên thị trường hiện nay. Khoảng cách từ trung tâm TP.HCM đến dự án không quá xa, giao thông thuận lợi nên đây sẽ là dự án mà người mua nhà không nên bỏ qua ở thời điểm này.

Vay ít sẽ bớt áp lực

Áp lực lớn khi đi vay tiền mua nhà chính là khoản tiền trả nợ phải chi hàng tháng. Nếu công việc thuận lợi và nguồn thu nhập ổn định thì việc trả nợ sẽ không gặp khó khăn, thậm chí tiến độ trả nợ sẽ được rút ngắn lại hơn so với dự tính ban đầu đối với những người có nguồn thu nhập tăng hơn.

Một điều mà khi đi vay tiền để mua nhà mọi người cần lưu ý là năng lực trả nợ vay phụ thuộc vào yếu tố bản thân người vay và điều kiện môi trường làm việc.

Trong điều kiện bình thường và mọi người cố gắng kiếm tiền sẽ giải quyết tốt câu chuyện thu nhập. Tuy nhiên, chẳng may bản thân xảy ra biến cố về sức khỏe, về công việc đang làm và nặng nề hơn như trường hợp cả nước đối mặt với tình hình kinh tế đất nước suy giảm, dịch bệnh hoành hành kéo dài như trận dịch thế kỷ chống COVID-19 thì mọi nỗ lực sẽ khó theo ý muốn.

Trận dịch COVID-19 khiến cho gần như tất cả người dân đều bị giảm thu nhập. Tình hình còn xấu hơn khi không ít trường hợp bị mất nguồn thu khi doanh nghiệp đóng cửa.

Như năm 2020, khả năng thu nhập của người dân sẽ còn bị ảnh hưởng trong thời gian dài, dù cuối tháng 4 Việt Nam nhận định đã khống chế được dịch COVID-19 ở trong nước, nhưng nền kinh tế vẫn chưa mở rộng cửa để kết nối vào nền kinh tế quốc tế bởi tình hình dịch bệnh ở các nước khác vẫn đang rất phức tạp. Vì vậy, công việc sản xuất kinh doanh ở trong nước dù hoạt động trở lại nhưng vẫn ở mức độ cầm chừng.

Căn hộ 1,5 tỉ đồng phù hợp với người mua để ở - Ảnh 2.

Căn hộ có mức giá vừa khả năng tài chính sẽ dễ chi trả

Khi rơi vào các tình huống bất khả kháng như dịch bệnh, kinh tế suy giảm, thu nhập bị ảnh hưởng trực tiếp, nếu như phải trả nợ một khoản tiền lớn hàng tháng sẽ khó đảm bảo. Điều này cũng giải thích cho việc vì sao các ngân hàng yêu cầu người vay tiền phải chứng minh năng lực trả nợ trong hồ sơ vay tiền.

Việc trả nợ gián đoạn, người vay đối mặt với tình trạng bị đưa vào danh sách nhóm nợ xấu, ảnh hưởng đến khả năng tiếp cận nguồn vay tiền với các ngân hàng sau này.

Vậy cho nên, việc lựa chọn dòng sản phẩm nhà ở để mua rất quan trọng. Hiện tại, dù rằng các căn hộ thuộc phân khúc tầm trung nhưng chủ đầu tư Bcons vẫn trang bị các tiện ích cho cư dân phong phú và tính toán diện tích phù hợp với khả năng mua nhà của mọi người.

Như các căn hộ dự án Bcons Green View có diện tích từ 40-60m2, giá tầm 1,5 tỉ đồng với hàng loạt tiện ích như công viên, sân thể thao, hồ bơ, khu shophouse, … và nằm đối diện với BigC Dĩ An, trên đường Quốc lộ 1K, nối liền với đường Phạm Văn Đồng (Thủ Đức, TP.HCM).

Từ đây di chuyển vào trung tâm TP.HCM chỉ khoảng 30 phút. Cự ly này rất thuận lợi để sinh sống khi giá nhà ở TP.HCM ngày càng tăng cao.

Thông tin dự án Bcons, liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bất động sản Sao Việt.

Hotline: 0905.935.935

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận