Phóng to |
|
Tiền bồi thường đã đến tay người dân bị thiệt hại ở Cần Giờ |
Ngay trong buổi sáng, thủ tục bồi thường cho 100 hộ dân đầu tiên trong số 197 hộ làm nghề nuôi trồng thủy sản (làm đầm, đập) đã hoàn tất. Theo tính toán của Viện Môi trường và tài nguyên, tổng giá trị bồi thường thiệt hại cho người dân làm nghề nuôi trồng thủy sản hơn 17 tỉ đồng.
Sau khi chốt danh sách, 197 hộ dân đủ điều kiện bồi thường đã họp bàn và thống nhất chia đều nhau số tiền này. Theo đó, mỗi hộ nhận được khoảng 87 triệu đồng.
Theo ông Phan Văn Phận, chủ tịch Hội Nông dân huyện Cần Giờ, do tổng số hộ đủ điều kiện nhận tiền bồi thường quá đông (875 hộ) nên việc chi trả được thực hiện lần lượt cho từng nhóm ngành nghề. Trước mắt, trong ngày 24-1 giải quyết chi trả cho 100 trong số 197 hộ làm nghề nuôi trồng thủy hải sản, 97 hộ còn lại thuộc nhóm này sẽ được nhận chi trả trong ngày hôm sau.
Ông Phận cho biết, tốc độ chi trả thực tế trong ngày đầu tiên diễn ra nhanh hơn dự kiến nên có khả năng sẽ điều chỉnh để bà con sớm nhận được tiền.

Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận