Tag: cân gian

Cân điêu lừa 'thượng đế'

Thay vì hướng tới chất lượng, giá cả, một số tiểu thương lại đi lừa chính thượng đế của mình bằng phương thức cân điêu.

Chú cua bực mình vì bị cân điêu

Chú cua mi nhon bực mình vì bị bà bán hàng cân điêu cho tăng ký.

Phạt bà cân gian hải sản ở bờ kè Mũi Né gần 800.000 đồng

Chiều 2-2, ông Bùi Ngọc Lâm - chủ tịch UBND phường Mũi Né, TP Phan Thiết, Bình Thuận - cho biết đã xử phạt vi phạm hành chính số tiền gần 800.000 đồng đối với bà N.T.T.M. (36 tuổi) - người phụ nữ bị du khách tố cân gian hải sản ở bờ kè Mũi Né.

Dẹp nạn cân gian: khó không?

Mấy ngày qua, dư luận rất bức xúc quanh việc cân gian qua việc "Cân hải sản gian lận ở làng chài Mũi Né".

Xử tù người cân hàng gian lận

TTO - Bằng quả cân gian lận, cân 5 tấn sắt chỉ còn 2 tấn, 8,5 tấn còn 3,5 tấn (40% trọng lượng), Nguyễn Trọng Lộc đã chiếm đoạt hơn 107 triệu đồng của người mua.

Ngăn chặn gian lận từ cân “độ”

TT - Cân gian, bán thiếu để thu lợi bất chính không phải là chuyện mới. Tuy nhiên, chuyện “ra ngõ gặp cân thiếu” như hiện nay là điều không thể chấp nhận.

Cua buộc dây trâu, kẹo làm mặt và bảng giá Sài Gòn 1/2kg

TTO - Hàng ngàn bạn đọc phẫn nộ khi thấy cua buộc dây "trâu" tại sao cứ tung hoành. Thật ra không chỉ chuyện cua, người ta còn tỉnh bơ làm hàng loạt chuyện "đánh lận con đen" giữa đường phố.

Cân gian có thể bị phạt 150-300 triệu đồng

TT - Lĩnh vực đo lường, cá nhân vi phạm có thể bị phạt ở mức cao nhất 150 triệu đồng và tổ chức vi phạm sẽ bị phạt đến 300 triệu đồng.

Saigon Co.op rút kinh nghiệm vụ "cân gian, bán thiếu"

TT - Phó tổng giám đốc Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) Nguyễn Thành Nhân vừa có công văn gửi Tuổi Trẻ thông tin lại trường hợp của Saigon Co.op được đề cập trong bài viết “Cân gian, bán thiếu tràn lan” (Tuổi Trẻ ngày 10-7).

Cân gian, bán thiếu tràn lan

TT - Không chỉ tại các chợ, nhiều sản phẩm có thương hiệu, được bày bán tại các siêu thị cũng xuất hiện hiện tượng cân gian bán thiếu tràn lan.