Chủ nhật, ngày 24 tháng 10 năm 2021

Cần cẩu đang thi công bất ngờ gãy sập

06/06/2018 18:38 GMT+7

TTO - Chiều 6-6, nhiều người dân phản ánh sự việc cần cẩu tại công trình xây dựng căn hộ Topaz Elite trên đường Tạ Quang Bửu, phường 4, quận 8, TP.HCM bị gãy ngang, nằm lơ lửng khiến người dân một phen hoang mang, hú vía.

Cần cẩu đang thi công bất ngờ gãy sập - Ảnh 1.

Cần cẩu bất ngờ bị gãy khi đang thi công Ảnh: HỒNG LY

Cụ thể, theo người dân sống tại đây, chiều 5-6, sau một tiếng ầm mạnh, người dân chạy ra thì thấy cần cẩu cao khoảng 50m của công trình nằm lơ lửng trên tòa nhà 13 tầng đang xây bị gãy. Sợi dây cáp từ cần cẩu đứt, quật vào mái nhà dân, nằm vắt vẻo giữa đường.

 "May mà có cái tòa nhà giữ lại, không thì người dân ở đây không biết thế nào. Tối qua chúng tôi qua nhà bà con ngủ để tránh nguy hiểm", một người dân sinh sống tại khu vực trên cho biết.

 Ngay sau khi sự cố xảy ra, đại diện chủ đơn vị thi công đã có mặt tại hiện trường, thu dọn dây cáp, cố định cần cẩu bị gãy, đảm bảo an toàn cho người dân.

Ông Lê Hồng Quân, phó chủ tịch UBND phường 4, quận 8, cho biết cần cẩu bị gãy khúc tại tầng 8 thuộc công trình xây dựng căn hộ Topaz Elite, do Công ty cổ phần thương mại dịch vụ - xây dựng kinh doanh nhà Vạn Thái làm chủ đầu tư.

Phường đã phối hợp với thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM khảo sát, ghi nhận hiện trường. Nguyên nhân ban đầu được xác định do đứt bulông chốt định vị tại thân cẩu tháp tầng số 8.

Rất may tại thời điểm cần cẩu bị gãy, công nhân tại công trình đã tan ca, trên đường không có người dân đi lại nên không gây thiệt hại về người và tài sản.

"Chúng tôi đã yêu cầu chủ đầu tư ngừng thi công, khoanh vùng nguy hiểm để khắc phục sự cố khẩn cấp. Đồng thời, đặt biển báo nguy hiểm, hạn chế người dân đi vào khu vực trên", ông Quân nói.

HỒNG LY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận