Chủ nhật, ngày 17 tháng 1 năm 2021

Xây dựng nghĩa trang mới dành cho cán bộ cao cấp

20/07/2015 20:28 GMT+7

TTO - Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp thường trực Chính phủ về quy hoạch chi tiết xây dựng tỉ lệ 1/500 nghĩa trang mới và Nhà tang lễ quốc gia.

Theo đó, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã có chủ trương xây dựng nghĩa trang mới dành cho cán bộ cao cấp sau khi từ trần và Nhà tang lễ quốc gia, Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ Xây dựng tổ chức việc lựa chọn địa điểm xây dựng, quy hoạch xây dựng nghĩa trang mới và Nhà tang lễ quốc gia.

Đối với quy hoạch chi tiết xây dựng tỉ lệ 1/500 nghĩa trang mới, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Xây dựng hoàn thiện quy hoạch chi tiết xây dựng tỉ lệ 1/500 nghĩa trang Yên Trung (Hà Nội), trong đó chú ý đến các đối tượng phục vụ của nghĩa trang, nghiên cứu quy hoạch khu an táng cán bộ cao cấp khi từ trần được chôn cất chung cùng vợ (hoặc chồng) để phù hợp với tập quán đời sống của người Việt Nam, bổ sung khu vực đài hóa thân hoàn vũ để khuyến khích việc chôn cất bằng hình thức hỏa táng, hợp vệ sinh, tiết kiệm đất.

Khu vực an táng dành cho cán bộ cao cấp sau khi từ trần được đầu tư từ ngân sách nhà nước và được quản lý như nghĩa trang Mai Dịch hiện nay.

V.V.THÀNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận