Thứ 2, ngày 30 tháng 11 năm 2020

Campuchia yêu cầu biển hiệu phải in chữ Khmer lớn nhất

14/11/2018 18:03 GMT+7

TTO - Bộ Du lịch Campuchia yêu cầu các biển quảng cáo của doanh nghiệp tại tỉnh Preah Sihanouk phải in chữ Khmer cỡ lớn nhất ở trên cùng, rồi mới đến tiếng Anh và các tiếng khác nếu có.

Campuchia yêu cầu biển hiệu phải in chữ Khmer lớn nhất - Ảnh 1.

Một góc khung cảnh của tỉnh Preah Sihanouk - Ảnh: KHMER TIMES

Theo báo Khmer Times, Bộ Du lịch Campuchia tuần này công bố thành lập 5 đoàn công tác với các nhiệm vụ cụ thể nhằm củng cố hoạt động quản lý và phát triển ngành công nghiệp du lịch của tỉnh Preah Sihanouk (thường gọi là tỉnh Sihanoukville).

Về tổng thể, các đoàn công tác được giao nhiệm vụ cung cấp thông tin về cách thức để giúp tỉnh ven biển này trở thành điểm đến hấp dẫn hơn với du khách, đồng thời chú trọng cải thiện,nâng cao chất lượng dịch vụ.

Một điểm rất đáng chú ý trong những nhiệm vụ mà các đoàn này được giao là việc chuẩn hóa cách doanh nghiệp sử dụng biển báo, biển quảng cáo cho nhà hàng, khách sạn,….

Ông Thong Khon, Bộ trưởng Du lịch Campuchia cho biết: "Mọi biển báo tại các cơ sở kinh doanh phải dùng chữ Khmer có kích thước lớn hơn phía trên cùng, tiếng Anh phía dưới. Dưới phần tiếng Anh, họ có thể dùng các ngôn ngữ khác như tiếng Trung, Pháp, Nhật, Hàn hoặc Thái, nhưng những chữ này đều phải nhỏ hơn chữ Khmer".

Bên cạnh đó, một nhóm chuyên trách việc bảo vệ, phát triển môi trường sạch hơn, nhóm khác củng cố công tác quản lý ngành công nghiệp không khói sao cho hiệu quả hơn.

Ông Khon cũng chỉ đạo cho các đoàn công tác tới làm việc với các chủ doanh nghiệp, thông báo tới họ những thông tin mới nhất về quy định chính sách mới, những thủ tục, tài liệu pháp lý và các hoạt động khác liên quan tới lĩnh vực kinh doanh của họ.

Cũng theo người đứng đầu ngành du lịch Campuchia, chính quyền tỉnh Preah Sihanouk cần khuyến khích thành lập các hiệp hội khách sạn, nhà hàng và kinh doanh du lịch để việc quản lý cũng như thực thi pháp luật đạt hiệu quả.

Sihanoukville: Macau mới của người Trung Quốc Sihanoukville: Macau mới của người Trung Quốc

TTO - “Thành phố biển Sihanoukville đã thức giấc” - báo Phnom Penh Post đầu tháng 11-2017 nhìn lại một năm bùng nổ du khách tại Sihanoukville.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận