Cấm xe tải và xe khách, 'khóa' đường mưu sinh của dân

15/06/2019 17:06 GMT+7

TTO - Hàng chục hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống trên tuyến quốc lộ 1 đoạn qua hai huyện Lệ Thủy và Quảng Ninh (Quảng Bình) phản ảnh việc phải "treo" quán không bán được gì.

Cấm xe tải và xe khách, khóa đường mưu sinh của dân - Ảnh 1.

Biển báo cấm xe tải trên 10 tấn và xe khách từ 30 chỗ trở lên trên QL1 qua hai huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy - Ảnh: QUỐC NAM

Lý do: Sở GTVT tỉnh này vừa cắm hai biển báo lớn cấm toàn bộ xe tải trên 10 tấn và xe khách từ 30 chỗ trở lên đi vào đoạn đường này từ đầu tháng 6-2019.

Sau khi có biển cấm, xe qua đây buộc phải đi theo tuyến đường tránh lũ ven biển. Tuyến đường này trước đây được làm để vừa tránh lũ, vừa giảm tải cho tuyến quốc lộ 1 (khi thực hiện nâng cấp quốc lộ 1). 

Từ khi có tuyến đường tránh lũ, các phương tiện vẫn được đi lại trên tuyến đường cũ. Các hộ kinh doanh ăn uống, dịch vụ phục vụ cho xe khách và xe tải đường dài hai bên đoạn đường này đã tồn tại hàng chục năm, nay hoàn toàn không có khách.

Trả lời sự việc này, ông Phạm Quang Hải, giám đốc Sở GTVT Quảng Bình, nói việc cắm biển báo được sở thực hiện theo đề nghị của ban an toàn giao thông hai huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy. Đoạn đường trên dài hơn 33km, kéo dài từ xã Hưng Thủy (Lệ Thủy) đến xã Võ Ninh (Quảng Ninh).

Vài năm qua, số vụ tai nạn có xu hướng tăng đáng kể trên đoạn đường này. Theo ông Hải, khi triển khai việc cắm biển báo cũng đã cân nhắc đến chuyện ảnh hưởng cuộc sống của người dân hai bên đường, nhưng ưu tiên chọn phương án đảm bảo an toàn giao thông.

"Thực ra chúng tôi cũng mới thực hiện thí điểm. Sau một thời gian sẽ đối chiếu xem có giảm được tai nạn giao thông không sẽ tính toán lại" - ông Hải nói.

Gỡ biển báo cấm quay phim, chụp ảnh ở trụ sở UBND xã Gỡ biển báo cấm quay phim, chụp ảnh ở trụ sở UBND xã

TTO - Ngày 4-5, ông Đặng Minh Đông, chủ tịch UBND xã Tân Nhuận Đông, huyện Châu Thành, Đồng Tháp, cho biết đã gỡ biển báo cấm quay phim, chụp ảnh ở cổng UBND xã.

QUỐC NAM ghi
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận