Thứ 5, ngày 20 tháng 1 năm 2022

Cầm mã tấu xông vào bệnh viện dọa chém bác sĩ

24/09/2013 07:15 GMT+7

TT - Ngày 23-9, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh (TP.HCM) cho biết đang truy xét, làm rõ vụ hai băng nhóm đâm chém nhau xảy ra lúc 23g ngày 22-9 tại đường Điện Biên Phủ (phường 22, quận Bình Thạnh), làm ông Nguyên Văn Đức (53 tuổi) tử vong tại chỗ.

Riêng Nguyễn Văn Sang (22 tuổi, con trai ông Đức) cùng hai thanh niên khác tên Sơn, Hào bị thương nặng.

Côn đồ đòi "xử" bác sĩ gây náo loạn bệnh viện

yWOog5ax.jpgPhóng to
Khoa cấp cứu Bệnh viện Nhân dân Gia Định hiện có hai bảo vệ túc trực bên ngoài để giữ an ninh trật tự sau khi bị một nhóm người gây náo loạn - Ảnh: Đức Thanh

Theo Công an quận Bình Thạnh, ngày 22-9, Sang đi chơi cùng bạn gái đến khu vực hẻm 113 đường Võ Duy Ninh (P.22, Q.Bình Thạnh) thì xảy ra mâu thuẫn với Lê Hoàng Anh Tuấn (tự “Hai đen”, 21 tuổi). Sau đó Sang gọi thêm Nguyễn Thanh Sơn (18 tuổi) và Nguyễn Nhựt Hào (17 tuổi) xách mã tấu đến hẻm 113 tìm Tuấn để “hơn thua”.

Do nhóm của Tuấn đông hơn nên đã rượt nhóm của Sang chạy về đến nhà Sang, Sang chạy vào nhà kêu cha là Nguyễn Văn Đức, cùng lấy mã tấu chạy ra chém nhau với nhóm của Tuấn. Sau cuộc hỗn chiến, ông Đức bị đâm, chém nhiều nhát trên người và gục tại chỗ. Sang, Sơn và Hào cũng bị đâm, chém bị thương nặng nhưng chạy thoát.

Theo bác sĩ Tô Vĩnh Ninh - trưởng khoa cấp cứu Bệnh viện Nhân dân Gia Định, khi đâm chém nhau với nhóm người bên ông Đức, khoảng 23g05 cùng ngày, Tuấn cũng bị chém ở vùng đầu và tay chân nên được người thân đưa đến Bệnh viện Gia Định cấp cứu.

Sau đó, xuất hiện một nhóm hơn 30 thanh niên cầm dao, mã tấu... xông vô bệnh viện quát tháo các bác sĩ, y tá rồi lớn tiếng hỏi đang giấu Tuấn ở đâu. Nhóm thanh niên này chửi các bác sĩ, y tá ăn tiền của Tuấn nên đã giấu anh này đi chỗ khác.

Sau một lúc tìm kiếm Tuấn không thấy, nhóm người trên đã hăm dọa sẽ xử tất cả bác sĩ, y tá nào mặc đồng phục. Nghe vậy, tất cả nhân viên y tế của khoa cấp cứu đã bỏ chạy tán loạn vào các phòng nghiệp vụ thay đồ và khóa chốt cửa bên trong để tránh mặt.

Sự việc trở nên căng thẳng vì hơn một giờ, các y tá, bác sĩ của khoa cấp cứu phải trốn trong phòng và không thể cấp cứu các bệnh nhân khác. Lúc này, lực lượng bảo vệ bệnh viện đã điện thoại báo Công an phường 7, nhưng do chỉ có ba công an của phường đến nên không dẹp được nhóm người trên.

Chỉ đến khi Công an quận Bình Thạnh cử hơn 30 cảnh sát đến bệnh viện, lúc này lực lượng công an đã làm việc với nhóm người kia. Khoảng 1g30 sáng 23-9, phần lớn những thanh niên trên giải tán ra về.

ĐỨC THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận