31/08/2017 18:45 GMT+7

Cải thiện phong thủy để ngủ thật ngon

PTS LÂM MINH TRUNG
PTS LÂM MINH TRUNG

TTO - Bạn hãy xem lại phong thủy phòng ngủ nhà bạn và cải thiện để giữ trạng thái cân bằng âm dương, góp phần ngủ ngon giấc hơn, tránh mất ngủ không rõ nguyên do trong tháng 7 âm lịch.

Phòng ngủ chỉ nên có diện tích vừa phải - Ảnh: Fengshuihk

1. Phòng ngủ lớn

Phong thủy phòng ngủ cho rằng, phòng ngủ chỉ nên có diện tích vừa phải, phòng quá lớn khiến người ta không có cảm giác an toàn, giấc ngủ tự nhiên không thoải mái, không ngon giấc.

Hãy đặt nhúm cây ngãi cứu đốt trong 4 cái chén 4 góc phòng để xua đuổi khí xấu. 

2. Trần nhà, mái nghiêng hoặc cửa sổ ở mái nhà

Khi nằm ở trên giường mà phát hiện khoảng cách giữa giường và trần nhà quá cao hoặc giường đối diện cửa sổ trên mái nhà thì chắc chắn chất lượng giấc ngủ sẽ bị ảnh hưởng.

Hãy treo những cây sáo trúc thật xinh trên trần nhà. Sáo trúc hay cây tiêu giúp tiêu trừ những khí xấu.

3. Phòng ngủ quá sáng hoặc quá tối

Hiện nay nhiều người thích phòng ngủ có một mặt là cửa kính lớn để tạo cảm giác thoáng đãng, sáng sủa, nhưng thật ra đó lại là một trong những lỗi phong thủy khiến dòng khí không tốt xông dễ dàng vào nhà.

Ngược lại, phòng không có cửa sổ hoặc cửa sổ quá nhỏ, sau khi tắt đèn phòng rơi vào trạng trái tuyệt đối âm u cũng không hề cát lợi. Người ở có cảm giác mình đang nằm trong... phần mộ, âu lo mà ngủ không ngon.

Bạn hãy đặt một dĩa đá pha lê nhiều màu để cân bằng lại dòng khí.

Theo PTS Lâm Minh Trung, tuyệt đối không nên treo những loại đèn có hình nhọn trong phòng ngủ - Ảnh: NVCC

4. Phía trên treo đèn nhọn

Trần nhà treo đèn chùm không phải trường hợp hiếm nhưng tuyệt đối không nên treo những loại có hình nhọn bởi chúng sẽ sản sinh ra sát khí, ảnh hưởng tới thân thể. Đèn chiếu thẳng xuống vị trí nào khi nằm ngủ thì vị trí đó sẽ xuất hiện bệnh tật, hung hiểm nhất là phần đầu.

Tháng 7 âm lịch trường khí âm xung thiên dễ kích hoạt trường khí xấu. Bạn nên dán 1 miếng sticker chỗ góc nhọn trên đèn hình con thú cưng nào bạn thích để giảm sát khí.

5. Giường bốn phía bao phủ khí xấu

Bốn phía quanh giường mà phạm các tình huống: đối diện cửa, dựa lưng vào bồn cầu hoặc kệ bếp, đầu giường có xà ngang áp đỉnh hoặc điều hòa không khí chèn ép, đầu giường hướng ra cửa, đầu giường quay về phía nhà vệ sinh… đều sinh ra sát khí rất có hại cho người nằm ngủ.

Cách tốt nhất bạn nên di chuyển giường ngủ đó đi chỗ khác hoặc để muối hột bên dưới giường để hút khí xấu.

6. Dưới gầm giường có thiết bị điện hoặc đồ vật sắc nhọn

Dưới gầm giường không nên cất giữ dao kéo, công cụ bằng sắt, thiết bị điện có vi lượng phóng xạ (như màn hình, ti vi, đồ điện cũ) các loại. Trong phòng ngủ của thai phụ thì điều này lại càng cấm kỵ vì rất có hại cho sức khỏe chủ nhân.

Bạn hãy đặt tháp Văn Xương là gió trong, pháp khí vừa tăng may mắn lại hóa giải những khí xấu, mang tới giấc ngủ trọn vẹn, bảo vệ sức khỏe và tinh thần.

Chúc các bạn có những giấc ngủ sâu và thật ngon giấc trong một phòng ngủ được bố trí hợp lý, sạch sẽ.

PTS LÂM MINH TRUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên