03/11/2018 14:28 GMT+7

Cải cách để không phải tình nguyện làm thêm thứ bảy

MAI HOA
MAI HOA

TTO - “Việc này rất đáng khuyến khích, nhưng cũng đề nghị khảo sát thêm vì sao phải làm thêm thứ bảy, thủ tục nào có thể làm tốt hơn? Sau 3 tháng sơ kết lại để sau đó không phải làm nữa thì tốt hơn”.

Cải cách để không phải tình nguyện làm thêm thứ bảy - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết, một công chức TP.HCM phục vụ số dân gấp 1,5 lần trung bình cả nước, nên phải tìm cách rút ngắn thủ tục - Ảnh: M.HOA

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân phát biểu như trên sáng 3-11 tại lễ công bố đăng ký thi đua cao điểm của khối Đảng, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị xã hội TP về các giải pháp, sáng kiến cải cách hành chính trong Đảng.

Ban Tổ chức Thành ủy: Giảm từ 25 xuống còn 10 phó phòng 

Trình bày tóm tắt các giải pháp, sáng kiến tiêu biểu của các đơn vị, ông Trần Thế Thuận, Chánh văn phòng Thành ủy TP cho biết trong hơn một tuần phát động đã có 78/79 đơn vị đăng ký, với với 145 nội dung, 151 sáng kiến giải pháp.

Đa số nội dung đăng ký sát với yêu cầu nhiệm vụ đơn vị, tập trung tháo gỡ các vướng mắc bất cập như các quy trình thủ tục, sắp xếp lại bộ máy, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin. Ông Thuận nhận xét có rất nhiều điểm mới trong các sáng kiến.

Trong số các nội dung tiêu biểu được trình bày tại buổi lễ, Ban Tổ chức Thành ủy đăng ký lãnh đạo xây dựng và thực hiện Đề án sắp xếp tổ chức bộ máy cơ quan ban tổ chức Thành ủy. 

Sau khi sắp xếp, tổ chức bộ máy cơ quan Ban tổ chức Thành ủy sẽ giảm từ 7 phòng xuống còn không quá 5 phòng, giảm số lượng cấp phó phòng theo lộ trình từ 25 người xuống còn 10 người. Biên chế tiếp tục giảm theo lộ trình hàng năm.

Ngày thứ bảy tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho dân

Bí thư Thành đoàn Phạm Hồng Sơn phát động trong đoàn viên thanh niên là cán bộ công chức viên chức trong các cơ quan của TP "500 ý tưởng, sáng kiến góp phần cải cách hành chính". 

Đồng thời Tổ chức Ngày hội cán bộ công chức viên chức trẻ vì cộng đồng và ra quân Ngày thứ bảy tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho người dân.

Cải cách để không phải tình nguyện làm thêm thứ bảy - Ảnh 2.

Cán bộ tiếp nhận hồ sơ UBND huyện Nhà Bè hướng dẫn người dân về thủ tục nhà đất - Ảnh: MAI HOA

Đánh giá cao những sáng kiến, giải pháp mà các đơn vị đăng ký, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, tiềm năng sáng tạo của TP còn rất lớn và đang bắt đầu được khai thác tốt hơn.

Về giải pháp ngày thứ 7 ra quân tình nguyện vì cộng đồng của Thành đoàn, bí thư Thành ủy nhận xét, về mặt quy mô rất đáng khuyến khích, trong tuần làm chưa xong thì cuối tuần làm cho xong thủ tục cho người dân, doanh nghiệp. 

"Nhưng cũng đề nghị khảo sát thêm, vì sao phải làm thêm thứ bảy? Thủ tục nào có thể làm tốt hơn. Sau 3 tháng thi đua thì sơ kết sau đó không phải làm nữa thì tốt hơn. Thanh niên cũng phải có thời gian giải trí của mình. Còn trong giai đoạn hiện nay làm cho hết thủ tục là đúng", ông Nguyễn Thiện Nhân đề nghị.

Ông Nguyễn Thiện Nhân cho biết TP hiện nay có khoảng 15.000 cán bộ công chức, đang phục vụ cho một TP hơn 10 triệu dân, tính ra một công chức đang phục vụ số dân gấp 1,5 lần so với trung bình công chức cả nước. 

"Cho nên việc làm thêm như vậy là từ nhu cầu khách quan, nhưng chúng ta cũng phải tìm cách rút ngắn thủ tục".

TP.HCM tập trung cải cách hành chính, tăng thu hút đầu tư TP.HCM tập trung cải cách hành chính, tăng thu hút đầu tư

Từ nay đến cuối năm, TP.HCM tập trung cải thiện môi trường đầu tư, tiếp tục thực hiện cải cách hành chính để tăng thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên