Thứ 5, ngày 20 tháng 1 năm 2022

Cách hết chức vụ chủ tịch xã vì quan hệ bất chính

01/11/2017 19:15 GMT+7

TTO - Chủ tịch UBND xã kiêm phó bí thư Đảng ủy ở Thanh Hóa vừa bị cách hết các chức vụ trong Đảng vì có quan hệ bất chính với nữ cán bộ cấp dưới.

Cách hết chức vụ chủ tịch xã vì quan hệ bất chính - Ảnh 1.

Bức ảnh lan truyền trên mạng xã hội được cho là ảnh ông Tài và bà S. - Nguồn mạng xã hội

Chiều 1-11, huyện ủy Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa cho biết vừa ra thông báo kết quả kiểm tra, thi hành kỷ luật liên quan đến ông Lương Thế Tài, phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã Thanh Xuân. 

Theo đó, Ban thường vụ huyện ủy Như Xuân quyết định kỷ luật cách chức Đảng ủy viên, phó bí thư Đảng ủy xã Thanh Xuân (nhiệm kỳ 2015-2020) đối với ông Tài; đề nghị UBND huyện có quyết định cách chức chủ tịch UBND xã Thanh Hóa (nhiệm kỳ 2016-2021) đối với ông Tài.

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa thông tin, tháng 9 vừa qua, một tài khoản mạng xã hội đăng 60 tấm ảnh "nóng" thể hiện đôi nam nữ không mặc quần áo ôm nhau, bối cảnh giống trong nhà nghỉ.

Tài khoản này còn đăng nhiều video thể hiện nội dung tin nhắn tình cảm được cho là giữa ông Tài với nữ cán bộ UBND xã Thanh Xuân.

Tuy nhiên, khi làm việc với cơ quan chức năng Huyện ủy Như Xuân, ông Tài phủ nhận những thông tin trên mạng xã hội liên quan đến mình, đồng thời đề nghị công an vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc.

Ông Tài khẳng định giữa ông và nữ cán bộ UBND xã Thanh Xuân chỉ là quan hệ cấp trên, cấp dưới bình thường.

Đến khi Ủy ban Kiểm tra huyện ủy Như Xuân có văn bản đề nghị Công an tỉnh Thanh Hóa giám định các bức ảnh trên mạng xã hội thì ông Tài thừa nhận, rồi xin thôi chức.

Sau khi tiếp nhận hồ sơ vụ việc nêu trên, Ủy ban Kiểm tra huyện ủy Như Xuân đã nhanh chóng vào cuộc xác minh, làm rõ và kết luận: ông Tài có quan hệ nam nữ trái với quy định pháp luật, vi phạm Luật hôn nhân gia đình và không trung thực trước tổ chức Đảng.

Mặc dù được tổ chức Đảng, cấp trên nhắc nhở nhưng ông Tài không sửa chữa, khắc phục, gây dư luận không tốt trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của Đảng.

Hiện nay, Ủy ban Kiểm tra huyện ủy Như Xuân đang phối hợp với Đảng ủy xã Thanh Xuân tiến hành xử lý kỷ luật bà Đỗ Thị S. (cán bộ văn phòng thống kê của xã Thanh Xuân) theo quy định.

Hội đồng nhân dân xã Thanh Xuân đang xem xét bãi nhiệm tư cách đại biểu HĐND xã Thanh Xuân (nhiệm kỳ 2016-2021) đối với ông Tài và bà S.

Được biết, ông Tài có vợ, hai con; còn bà S. có gia đình nhưng ly dị từ năm 2015.

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận