​Cách chức trưởng phòng giáo dục vì khai man thành tích

04/12/2014 17:44 GMT+7

TTO - Trưởng Phòng GD- ĐT huyện Quan Sơn bị cách chức vì khai man thành tích để đủ tiêu chuẩn, điều kiện được xét tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú.

Sáng 4- 12, ông Lò Đình Múi - bí thư huyện ủy Quan Sơn (Thanh Hóa) cho biết Ban thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa đã có quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách các chức vụ trong Đảng đối với ông Phạm Bá Luyến - trưởng Phòng GD- ĐT huyện Quan Sơn.

Chủ tịch UBND huyện Quan Sơn cũng đã ký quyết định cách chức trưởng Phòng GD- ĐT huyện Quan Sơn đối với ông Luyến và chuyển ông Luyến về công tác tại Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Quan Sơn.

Trước đó, ông Phạm Bá Luyến (sinh năm 1959, dân tộc Thái, quê huyện Quan Sơn, tốt nghiệp ĐH sư phạm toán, được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú năm 2012) là ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện Quan Sơn, bí thư chi bộ, trưởng Phòng GD- ĐT huyện Quan Sơn.

Theo nội dung quyết định của Ban thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa, năm 2012, ông Luyến không trung thực trong kê khai thành tích cá nhân, khai man thời gian trực tiếp giảng dạy từ 4 năm thành 16 năm để đủ tiêu chuẩn, điều kiện được xét tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú.

Ông Luyến đã chỉ đạo cán bộ dưới quyền chỉnh sửa hồ sơ, thay trang trong tờ trình, làm sai lệch một số tiêu chí mà hội đồng thi đua - khen thưởng cấp huyện đã thông qua, để trình hội đồng thi đua- khen thưởng cấp tỉnh, không báo cáo với hội đồng cấp huyện.

Ngoài ra, ông này còn chỉ đạo mạo chữ ký của ông Phạm Bá Việt - thư ký hội đồng thi đua - khen thưởng cấp huyện; tự ý chỉ đạo phô tô chữ ký của bà Lương Thị Ngoan - phó chủ tịch UBND huyện, phó chủ tịch hội đồng thi đua - khen thưởng huyện Quan Sơn...

Bên cạnh đó, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa cũng phát hiện ông Luyến có nhiều sai phạm trong tuyển dụng, hợp đồng giáo viên.

Cụ thể là tại huyện có 24 giáo viên đã hợp đồng từ 6- 7 năm, đủ điều kiện, tiêu chuẩn nhưng không được xét tuyển; trong khi đó có 9 giáo viên mới hợp đồng được 1 năm lại được xét tuyển.

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận