Các trường quận Tây Hồ dừng hoạt động dã ngoại sau khi một HS tử vong

08/04/2018 18:50 GMT+7

TTO - Ngày 8-4, UBND quận Tây Hồ đã báo cáo UBND TP Hà Nội về trường hợp một học sinh Trường THCS Xuân La tử vong trong chuyến dã ngoại của trường, đồng thời yêu cầu các trường học trên địa bàn quận tạm ngừng tổ chức cho học sinh đi dã ngoại.

Các trường quận Tây Hồ dừng hoạt động dã ngoại sau khi một HS tử vong - Ảnh 1.

Học sinh trường THPT Phan Huy Chú học trải nghiệm với nghệ nhân làng gốm Bát Tràng. Để có một buổi học ngoài nhà trường như thế này, nhà trường phải lên kế hoạch chi tiết, đảm bảo hiệu quả và an toàn cho học sinh - Ảnh: Huy Trần

Theo ông Lê Hồng Vũ, trưởng Phòng GD-ĐT quận Tây Hồ, chuyến dã ngoại của Trường THCS Xuân La nằm trong kế hoạch đã được phê duyệt từ đầu năm được tổ chức vào ngày 5-4.

Báo cáo của nhà trường cho biết khi đoàn học sinh đang di chuyển từ Thủy điện Hòa Bình về thác Thăng Thiên thì một học sinh ngã úp mặt xuống nước. Thầy dạy thể dục đã bế em lên ngay sau đó và nhân viên y tế có mặt sơ cứu. Sau đó em được đưa đến Trung tâm y tế đa khoa huyện Kỳ Sơn, Hòa Bình, nhưng học sinh không qua khỏi.

Nguyên nhân tử vong hiện vẫn chưa được làm rõ.

Đại diện chính quyền, lãnh đạo các cơ quan chức năng quận Tây Hồ, đại diện ngành GD-ĐT quận Tây Hồ và nhà trường đã thăm hỏi và tổ chức hỗ trợ gia đình em học sinh bị nạn. Nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn, trách nhiệm của những người liên quan đang được kiểm tra, xử lý.

VĨNH HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận