14/10/2014 15:07 GMT+7

Các tay đua mạnh ôm nhau “tự sát”

T.PHÚC
T.PHÚC

TTO – Ngày 14-10, bảng tổng sắp cuộc đua xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa 2014 thay đổi mạnh sau chặng 3 từ TP Phan Thiết đi TP Phan Rang – Tháp Chàm vì các tay đua mạnh chủ động "triệt" nhau rồi cùng “chết” .

Chặng đua này, các cua-rơ phải chinh phục những con dốc lên xuống liên tục trong điều kiện gió ngược rất mạnh. Sau hơn nửa lộ trình, họ lại phải đối mặt quãng đường rất xấu , nhiều đá dăm lỏm chỏm và không ít nơi mặt đường chỉ còn vài mét vì đang trong giai đoạn sửa chữa, mở rộng.

Ngay từ khi xuất phát, các tay đua ít tên tuổi đã tấn công quyết liệt để tách toán. Trong khi đó, các tay đua mạnh, trong đó có áo vàng tổng sắp Tăng Trí Hùng (đội ADC – Truyền hình Vĩnh Long), tay đua mặc áo xanh tổng sắp Trương Nguyễn Thanh Nhân (đội Vĩnh Thịnh Hóc Môn), lại kèm nhau chặt để “triệt” đối phương. Họ làm chậm tốc độ đoàn đua xuống rất thấp, tạo điều kiện cho nhóm đầu (lúc đầu là 16 tay đua nhưng về sau chỉ còn 5 tay đua khi về đến đích) về trước.

Kết quả tại đích đến, tay đua Lê Văn Động (đội VTV Cần Thơ) đã tung nước rút giành chiến thắng với thời gian 4 giờ 36 phút 45 giây, đạt tốc độ trung bình 35,122km/h. Thành tích của Lê Văn Đồng bỏ xa nhóm có tay đua áo vàng và áo xanh tổng sắp và những tay đua tên tuổi như Mai Nguyễn Hưng (TPHCM), Bùi Minh Thụy, Trịnh Đức Tâm (ADC – Truyền hình Vĩnh Long), Đỗ Tuấn Anh (Dược Domesco Đồng Tháp 1),.. đến 14 phút 10 giây. Như vậy, những tay đua này gần như không còn khả năng tranh chấp thứ hạng cá nhân cao.

Trong khi đó, chiến thắng ấn tượng giúp Lê Văn Động tạm giữ áo vàng tổng sắp (thời gian 10 giờ 44 phút 54 giây) và áo xanh tổng sắp (27 điểm). Đội VTV Cần Thơ nhảy vọt lên đầu bảng xếp hạng với tổng thành tích 32 giờ 30 phút 50 giây.

T.PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên