11/11/2018 22:38 GMT+7

Các quý cô ngực trần phá được rào an ninh suýt cản ông Trump

Ý NGUYÊN
Ý NGUYÊN

TTO - Dù Bộ Nội vụ Pháp huy động đến gần 10.000 nhân viên cảnh sát lập vòng vây bảo vệ sự kiện chính ở Paris, vẫn có đến 3 phụ nữ để ngực trần thuộc phong trào FEMEN đã vượt rào xông vào lối đi khi đoàn xe ông Trump đi ngang.

Các quý cô ngực trần phá được rào an ninh suýt cản ông Trump - Ảnh 1.

Người phụ nữ để ngực trần thuộc phong trào FEMEN đã kịp nhào xuống lóng đường được vài mét trước khi bị ngăn chặn - Ảnh: REUTERS

Thành viên của FEMEN xông đến đoàn xe ông Trump. Hình ảnh do đài truyền hình Pháp TF1 ghi lại

Theo đài truyền hình BFMTV của Bỉ, khi đoàn xe chở tổng thống Mỹ Donald Trump hướng từ Dinh Tổng thống Pháp chạy dọc đại lộ Champs-Elysées đến Khải Hoàn Môn dự lễ thì xảy ra sự cố 3 phụ nữ để ngực trần phá được rào an ninh.

Một trong số 3 cô đã bị lực lượng an ninh khống chế ngay sau khi chạy được vài mét trên lòng đường. Các nhân chứng cho biết cô này đã kịp thời hét lên vài lần câu "Fake peace maker" (tạm dịch "Kẻ kiến tạo hòa bình giả tạo"). Câu này hẳn nhằm chơi chữ lại với cách ông Trump thường dùng tố cáo truyền thông, thông tin giả tạo.

Có đến 20 cảnh sát sau đó đã kịp vây lấy cô này để đưa vào con đường khác, hẳn cũng vì để che chắn kỹ cho cô gái để ngực trần với nhiều câu khẩu hiệu sốc viết ngay trên thân mình như "Đạo đức giả", "Đồ băng cướp", dễ gây xốn mắt.

Các quý cô ngực trần phá được rào an ninh suýt cản ông Trump - Ảnh 3.

Một trong hai phụ nữ ngực trần còn lại đã bị chặn ngay sau khi vượt qua được các rào chắn - Ảnh: REUTERS

Hãng tin AFP dẫn lời của Sở cảnh sát Paris cho biết hai phụ nữ ngực trần còn lại đã bị chặn ngay sau khi vượt qua được các rào chắn.

Cả 3 phụ nữ thuộc phong trào nữ quyền FEMEN bị tạm giữ vì hành vi "phô bày tình dục", theo một nguồn tin tư pháp nói với đài BFMTV. Nhưng có thông tin từ AFP cho biết họ sẽ phải ra hầu tòa vào ngày 25-3 năm sau.

Trước đó, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Christophe Castaner thông tin rằng đã huy động bộ máy an ninh ấn tượng khi nhấn mạnh rằng "cần phải rất thận trọng", đặc biệt là khi đối mặt với "nguy cơ khủng bố" và "phong trào cực đoan".

Truyền thông Pháp cho biết gần 10.000 nhân viên cảnh sát Pháp đã được huy động để đảm bảo an ninh cho lễ kỷ niệm 100 năm ngày kết thúc Chiến tranh Thế giới thứ nhất và Diễn đàn Hòa bình Paris chính thức diễn ra ngày 11-11.

Trong ngày lễ chính 11-11, thủ đô Paris đón tiếp đến 98 đoàn đại biểu nước ngoài, khoảng 70 nguyên thủ và lãnh đạo quốc gia.

Ý NGUYÊN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên