10/02/2018 18:00 GMT+7

Các nữ đại sứ chúc phụ nữ Việt rạng rỡ, thăng tiến

Q.N.
Q.N.

TTO - Năm nay, đại sứ các nước thành viên liên minh châu Âu, Canada, New Zealand... gửi đến người dân Việt Nam những lời chúc tốt đẹp qua các đoạn clip cực kỳ gần gũi và vô cùng đáng yêu.

Các nữ đại sứ chúc phụ nữ Việt rạng rỡ, thăng tiến - Ảnh 1.

Bốn nữ đại sứ xin chữ và chúc Tết tại Văn Miếu

Clip chúc Tết của bốn nữ đại sứ Na Uy, Canada, Thụy Sĩ và New Zealand tại Việt Nam được thực hiện tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội). Cả bốn vị đã cùng chọn trang phục thanh lịch màu hồng - đỏ, màu sắc được các phụ nữ châu Á ưa chọn trong ngày Tết cổ truyền để du xuân và xin chữ. Tại đây, họ cũng đã gửi đến người dân Việt Nam những lời chúc tốt đẹp. 

Lời chúc Tết Mậu Tuất của các đại sứ (Phụ đề tiếng Việt)

Đại sứ Na Uy nói: "Tôi hi vọng được thấy nhiều hơn nữa cơ hội dành cho phụ nữ và các bé gái. Trao quyền cho phụ nữ và sự tham gia bình đẳng vào đời sống kinh tế, chính trị chính là chìa khóa mở ra một tương lai tốt đẹp cho mọi người".

Đại sứ Canada cũng bày tỏ: "Phụ nữ là nền tảng xây dựng gia đình và đất nước. Phụ nữ mạnh mẽ và hạnh phúc tạo nên một xã hội mạnh mẽ và hạnh phúc. Trong không khí Việt Nam ăn mừng Tết, tôi chúc các bạn và gia đình, đặc biệt là những chị em phụ nữ tảo tần, là những hậu phương là rất nhiều người trong số các bạn trông cậy một năm mới hánh phúc, một năm 2018 thịnh vượng. 

Nữ đại sứ Thụy Sĩ chúc: "Tôi chúc thịnh vượng đến toàn thể đất nước và nhân dân Việt Nam, đặc biệt cho tất cả chị em phụ nữ Việt Nam tuyệt vời. Nếu họ rạng rỡ, đất nước sẽ phồn vinh. Chúc mừng năm mới". 

Và một lời chúc khác từ nữ đại sứ New Zealand: "Tôi mong ước năm Mậu Tuất ở cả Việt Nam và New Zealand sẽ có thêm nhiều phụ nữ giữ các vai trò lãnh đạo nổi bật trong thể thao, chính trị, kinh tế, giáo dục và báo chí... Tôi chúc mọi người một Tết Nguyên Đán an bình và thịnh vượng". 

Đại sứ các nước thành viên EU chúc Tết

Ngoài clip chúc Tết của bốn nữ đại sứ, các đại sứ của các nước thành viên châu Âu cũng gửi đến nhân dân Việt Nam một clip đặc biệt được thực hiện tại cả TP.HCM lẫn Hà Nội. 

Cô Viên Ngọc Bích - cán bộ của Phái đoàn liên minh châu Âu - cho hay clip này được thực hiện trong ba ngày, có nhan đề Hành trình Tết Mậu Tuất 2018.  

Năm nay, các Đại sứ đã có một trải nghiệm không khí Tết mới vô cùng thú vị. Hành trình đó không phải nơi những quán phở vỉa hè hay những khu chợ truyền thống. Toàn bộ 19 Đại sứ các nước thành viên có mặt tại Việt Nam đã cùng bay cùng chuyến bay từ Hà Nội vào TP.HCM để trải nghiệm một mùa xuân trong xanh tại TP.HCM. 

Họ cùng tham gia các buổi nấu bánh tét, thả hoa đăng, xin câu đối, chọn may áo dài Tết... và dành đến nhân dân Việt Nam những lời chúc đẹp đẽ nhất. 

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận