
Vận hành đóng, mở cửa van cung tại NMTĐ Buôn Tua Srah - Ảnh: DNCC
Tại quá trình kiểm tra, các cửa van cung được vận hành thử theo cả hai phương án gồm điều khiển tự động và đóng mở bằng bơm tay dự phòng nhằm bảo đảm khả năng chủ động xử lý trong mọi tình huống phát sinh.
Các hệ thống mương thoát nước và sê-nô của nhà máy đã được vệ sinh, khơi thông để bảo đảm khả năng tiêu thoát nước trong điều kiện mưa lớn kéo dài.
Đoàn kiểm tra cũng tiến hành rà soát các vật tư, thiết bị dự phòng, hồ sơ theo quy định về công tác phòng thủ dân sự và các hạng mục công trình trọng yếu tại các nhà máy.
Qua kiểm tra, Ban Chỉ huy Phòng thủ Dân sự Công ty Thủy điện Buôn Kuốp ghi nhận các phòng, phân xưởng đã triển khai nghiêm túc các nội dung theo đúng tiến độ và yêu cầu của kế hoạch đề ra. Các công trình và thiết bị đều ở trạng thái sẵn sàng, đáp ứng yêu cầu trong mùa mưa lũ năm 2026.

Kiểm tra hồ sơ công tác PCTT&TKCN tại NMTĐ Srêpốk 3 - Ảnh: DNCC
Ban Chỉ huy Phòng thủ Dân sự Công ty Thủy điện Buôn Kuốp đề nghị các nhà máy, lực lượng quản lý, vận hành, sửa chữa tiếp tục duy trì việc thực hiện nghiêm các nội dung trong kế hoạch phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn;
Tăng cường theo dõi diễn biến thời tiết và thủy văn tại khu vực hồ chứa để kịp thời tham mưu trong công tác điều tiết nước theo đúng quy trình vận hành đơn hồ và liên hồ chứa.
Qua đó, góp phần bảo đảm an toàn công trình, vùng hạ du xung quanh các nhà máy, đồng thời giảm thiểu rủi ro và thiệt hại do thiên tai có thể gây ra.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận