Thứ 4, ngày 25 tháng 5 năm 2022

Các hãng xe vẫn kiên trì giảm giá, ưu đãi

04/07/2019 14:56 GMT+7

TTO - Nối tiếp đà giảm giá đã có từ đầu năm tới đây ở khắp nhiều phân khúc, nhiều đời xe cũ mới, các hãng xe tại Việt Nam vẫn đang kiên trì giảm giá hoặc ưu đãi.

Các hãng xe vẫn kiên trì giảm giá, ưu đãi - Ảnh 1.

Nối tiếp các đợt giảm giá trên thị trường xe Việt Nam gần đây, mẫu xe X-Trail lại giảm giá 20 triệu. Ảnh MĂNG GIANG.

Mở đầu tháng 7, Hãng xe Nhật Nissan một lần nữa áp dụng cách thức giảm giá kèm phụ kiện cho một số dòng xe. Trong đó, Nissan X-Trail giảm giá 20 triệu, đưa giá bán về mức từ 839 triệu đồng. Mẫu SUV Terra cũng được giảm giá 10 triệu đồng về mức từ 899 triệu đồng để tăng sức mua.

"Từ ngày 1 đến hết ngày 31-7-2019, khi mua các sản phẩm ô tô Nissan gồm Terra, Navara, X-Trail và Sunny tại hệ thống các đại lý chính hãng trên toàn quốc, ngoài các quà tặng phụ kiện hấp dẫn, khách hàng sẽ được nhận ngay quà tặng tiền mặt với mức giá trị khác nhau tùy theo từng dòng xe", thông báo của Công ty TNHH TCIE Việt Nam (TCIEV) và Công ty TNHH Nissan Việt Nam (NVL) cho biết.

Việc giảm giá nhằm mục đích kích cầu trong bối cảnh thị trường xe chưa khởi sắc đáng kể.

Việc các hãng chủ động giảm giá đã trở nên khá phổ biến gần đây trên thị trường xe Việt. Ngay cả những mẫu xe trước đây khách phải đợi chờ hoặc chi thêm cho đại lý như Honda CR-V giờ cũng được chính đại lý giảm giá hàng chục triệu đồng hoặc tặng kèm phụ kiện.

Ngay cả mẫu xe bán khá ở Việt Nam là Toyota Fortuner cũng mới vừa giảm giá hàng chục triệu để thu hút khách hàng. Các bản Fortuner lắp ráp hiện áp dụng mức giảm 20-40 triệu đồng.

Việc các hãng xe giảm giá cho thấy thị trường đã bắt đầu thấm hơn các hiệp định miễn giảm thuế quan. Sự kiên trì của nhiều khách hàng quyết chỉ mua khi giá về mức hợp lý cũng là một nguyên nhân khác. Nhìn chung, điều này rất có lợi cho người tiêu dùng, và ở khía cạnh nào đó, có lợi cho các hãng cũng như thị trường xe Việt nói chung.

Anh Nguyễn Đông, chủ một gara xe tại TP.HCM


Một số nơi tặng thêm cho khách những phụ kiện như dán phim, lót sàn, hộp đen, camera hành trình thay vì bán để kiếm thêm dạng "bia kèm lạc" như hồi khan hiếm trước đây chưa lâu.

MĂNG GIANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận