30/03/2017 23:31 GMT+7

Các hãng máy bay Vùng Vịnh cho khách mượn thiết bị điện tử lớn

Đ.K.L.
Đ.K.L.

TTO - Trước lệnh cấm của Mỹ không cho hành khách mang thiết bị điện tử lớn lên máy bay, những hàng hàng không như Etihad, Emirates, Qatar Airway cho khách hạng nhất và hạng thương gia mượn các thiết bị này.

Một hành khách lấy thiết bị điện tử lớn ra khỏi hành lý tại khu vực kiểm tra an ninh của sân bay - Ảnh: EPA
Một hành khách lấy thiết bị điện tử lớn ra khỏi hành lý tại khu vực kiểm tra an ninh của sân bay - Ảnh: EPA

Ngày 30-3, hãng Qatar Airways cho biết từ tuần sau, sẽ cho khách hạng thương gia mượn laptop khi lên máy bay. Hãng hàng không đặt trụ sở tại Doha cho biết ngay sau khi khách lên máy bay, họ sẽ được đưa laptop nếu có nhu cầu.

Giám đốc điều hành hãng, Akbar al-Baker nói rằng dịch vụ này giúp những hãng có thể cung cấp 'dịch vụ thương gia như bình thường' mặc cho có lệnh cấm từ phía Mỹ. 

Vừa qua, trong ngày 25-3, Mỹ đã cấm hành khách đến Mỹ từ 10 sân bay ở khu vực Trung Đông, Bắc Phi và Thổ Nhĩ không được mang thiết bị điện tử lớn hơn điện thoại thông minh lên máy bay. Lý do là vì Mỹ sợ các tổ chức khủng bố nhét chất nổ vào pin của những thiết bị điện tử cỡ lớn như laptop, tablet.

Tương tự, tờ Bloomberg dẫn lời chủ tịch hãng Emirates, Tim Clark nói rằng sẽ cho hành khách đến Mỹ mượn các thiết bị điện tử. Còn theo Reuters, hãng Etihad sẽ cho khách mượn tablet và miễn phí dịch vụ wifi cho hành khách thương gia và hạng nhất.

Các chuyên gia trong ngành hàng không cảnh báo rằng lệnh cấm từ tổng thống Donald Trump sẽ khiến nhu cầu đến Mỹ bằng các hãng hàng không khu vực Vùng Vịnh giảm. Ông Al-Baker nói rằng hiện vẫn còn quá sớm để kết luận lệnh cấm ảnh hưởng tới hãng như thế nào.

Hãng Emirates cho biết số người đặt chuyến bay đến Mỹ của họ đã giảm 35% sau lệnh cấm di trú đầu tiên của tổng thống Donald Trump.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận