Thứ 3, ngày 19 tháng 10 năm 2021

Cá voi mẹ than khóc cá voi con

14/05/2018 20:56 GMT+7

TTO - Blue Planet II (Hành tinh xanh II) - Cá voi mẹ than khóc là thước phim chiến thắng tại giải thưởng Truyền hình viện hàn lâm Anh quốc (BAFTA) năm nay.

Cá voi mẹ than khóc cá voi con - Ảnh 1.

Cá voi mẹ cắp con non suốt nhiều ngày trời - Ảnh cắt từ clip

Bộ phim nằm trong hạng mục Khoảnh khắc không thể bỏ lỡ do công chúng bình chọn. Phim từng được chiếu trên truyền hình ở châu Âu, châu Á, Mỹ.

Đây là giải thưởng uy tín nhất ở Anh dành cho phim, truyền hình, video game và các thể loại hoạt hình, được xem như "tiền Oscar" và trên thực tế luôn là căn cứ quan trọng cho việc chấm và trao giải Oscar hàng năm.

Thuộc thể loại tài liệu khoa học tự nhiên, Blue Planet II do BBC sản xuất gồm 7 tập phim chính, mỗi tập khoảng 60 phút, thu hút hơn 11 triệu lượt xem/tập tính riêng ở Anh.

Đoạn trích ghi nhận hình ảnh cá voi hoa tiêu mẹ níu giữ đứa con mới chào đời bị chết non. Bà mẹ xấu số chần chừ khi phải rời xa đứa con nên cứ mang nó theo suốt nhiều ngày. Với loài thú ăn thịt cỡ lớn như cá voi, hóa chất công nghiệp có thể gây ra mức độ nguy hiểm chết trầm trọng.

Cá voi mẹ than khóc và cả đàn buồn bã - Nguồn: BBC

Rác nhựa là một phần gây ra vấn đề. Khi nhựa bị xé nhỏ trộn với các chất ô nhiễm trở thành thức ăn cho hàng loạt sinh vật biển. Rất có thể cá voi sơ sinh bị đầu độc bởi sữa dơ.

Với bộ não lớn, cá voi hoa tiêu rất có thể có cảm xúc, thông qua hành vi của con trưởng thành có thể thấy sự ra đi của con non ảnh hưởng đến cả đàn.

Đoạn phim kết lại với dự đoán nếu nguồn rác nhựa và ô nhiễm công nghiệp vẫn tiếp tục đổ vào thế giới đại dương, sự sống dưới nước sẽ bị đầu độc trong nhiều thế kỷ tới.

TƯỜNG HÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận