Thứ 4, ngày 16 tháng 10 năm 2019

Bà mẹ sinh 6 con cùng lúc, tổng thống gọi điện chúc mừng

21/05/2019 13:28 GMT+7

TTO - Các bác sĩ của Bệnh viện University ở thành phố Krakow ngày 20-5 thông báo ca sinh sáu đầu tiên tại Ba Lan với 4 bé gái và 2 bé trai, mỗi em bé chỉ nặng khoảng 1kg.

Bà mẹ sinh 6 con cùng lúc, tổng thống gọi điện chúc mừng - Ảnh 1.

Cho đến nay thế giới chỉ có khoảng 20 ca sinh sáu - Ảnh: TRIBUNE

"Đây là ca sinh sáu đầu tiên tại Ba Lan và là một trong những trường hợp hiếm hoi của thế giới" - giáo sư Ryzszard Lauterbach của Bệnh viện University nói với Hãng tin PAP.

Hãng tin AFP cho biết 4 bé gái và 2 bé trai, nặng từ 890gr-1,3kg, chào đời tại phòng sanh mổ khi sản phụ mang thai tuần thứ 29.

Bác sĩ Lauterbach cho biết mẹ của những đứa trẻ đã "rất hạnh phúc và vui vẻ". Người mẹ trẻ chưa tới 30 tuổi này đã có một đứa con trai 2 tuổi ở nhà.

Các bác sĩ tại thành phố Krakow cho biết ca sinh sáu này là một trường hợp rất hiếm. Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda cũng đã lên tiếng chúc mừng bậc phụ huynh của 6 đứa trẻ và cảm ơn đội ngũ bác sĩ qua Twitter.

"Đây là ca sinh sáu đầu tiên ở Ba Lan" - ông Duda viết trên Twitter.

Đến nay trên thế giới có khoảng 20 ca sinh sáu. Năm 1983 Anh có một ca sinh sáu đầu tiên ở nước này mà tất cả đều sống sót qua thời ẵm ngửa và cũng là ca sinh sáu toàn bé gái đầu tiên trên thế giới.

Những ca sinh con đặc biệt của năm qua Những ca sinh con đặc biệt của năm qua

TTO - Hãy cùng TTO điểm lại các ca sinh "khác lạ" của năm 2016. Đó là trường hợp cụ bà sinh con ở tuổi 70 hay em bé có đến 3 cha mẹ...

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận