Thứ 5, ngày 9 tháng 4 năm 2020

Cà phê vỉa hè, quán ốc bán sáng đêm mùa World Cup

14/06/2018 17:11 GMT+7

TTO - Trang trí hấp dẫn, giảm giá hay tung những chiêu “độc” để dụ khách ăn chơi mùa World Cup đang được các nhà hàng, quán ăn tại TP.HCM chạy đua với nhau.

Cà phê vỉa hè, quán ốc bán sáng đêm mùa World Cup - Ảnh 1.

Một quán cà phê vỉa hè cũng đầu tư máy chiếu “hoành tráng” ở TP.HCM - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Quán cà phê đầu tư hoành tráng

Quán café vỉa hè đường Trường Sa (Q.Tân Bình) của anh Ngọc Huy hôm nay có thêm chiếc tivi mới. Vừa đứng chỉnh trang lại cho chắc chắn anh Huy nói: "Trước café tui vẫn chiếu bóng cuối tuần, quán nhỏ thôi nhưng anh em khách quen đến thường xuyên. Mà năm nay có World Cup phải mua thêm chiếc nữa, vừa chiếu những trận trùng giờ, vừa tăng thêm hoành tráng, "khí thế" sôi động hơn", anh Huy nói. Dù là quán café nhỏ nhưng anh Huy dựng thêm bục, lắp 2 chiếc tivi lớn 2 bên sẵn sàng phục vụ khách những trận bóng sôi sục.

Với những quán café có diện tích lớn hơn tại khu vực Bắc Hải, các bục sân khấu, dàn đèn trang trí cùng dàn loa mới được dựng lên, các tờ áp phích được dán khắp nơi phục vụ thông tin cho người xem.

Đến thời điểm này, chạy dọc những quán café ở các con đường được mệnh danh là "thủ phủ" café bóng đá ở TP.HCM như Bắc Hải (Q.10), Hoàng Sa, Phan Xích Long (Q.Phú Nhuận), khu Bàu Cát (Q.Tân Bình) không khí trang hoàng chào đón ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh sôi sục không kém gì các ngày lễ hội lớn.

Rẽ vào quán café Bệt – đường Bàu Cát 2, đập vào mắt là những dải dây dài sặc sỡ treo cờ các đội bóng lọt vào chung kết World Cup. "Ngoài trang trí cho thêm chút màu sắc, tôi còn sơn lại toàn bộ màu quán cho mới lạ, rực rỡ, tăng cường nhân viên và chắc chắn sẽ mở thêm giờ đến khi nào hết khách, hết các trận bóng mới đóng", quản lý café này cho biết.

Quán ốc, giao hàng ăn đêm bán tới 3g sáng

Tất bật và nhộn nhịp hơn, các quán ăn uống lớn, quán ăn uống vỉa hè đã rục rịch từ nhiều ngày trước với hàng loạt các chương trình thu hút khách.

Nhân viên quán ốc Hoà (đường Hoàng Sa, Q.Tân Bình) cho biết, quán ốc thường mở khuya tới 11-12g, nhưng có bóng đá nhiều khả năng phải phục vụ cho tới khi hết các trận bóng. "Mấy hôm nay khách tới ăn nhiều người hỏi tới hỏi lui có chiếu đá banh không, thấy cũng chộn rộn muốn coi lắm", Hoàng, nhân viên cho biết. Cũng trên đường Hoàng Sa, các quán ốc cho biết gần như đã sẵn sàng mở cửa tới 3g sáng để phục vụ khách.

"Dự kiến khách chắc chắn sẽ đông hơn ngày bình thường, các trận bóng quan trọng, hấp dẫn đều được chúng tôi có lịch chuẩn bị thực đơn để phục vụ khách. Dự kiến sẽ phải tăng 20-30% lượng hải sản nhập đầu ngày để phục vụ khách khi có trận bóng", chủ quán ốc Bơ (đường Phạm Văn Hai, Q.Tân Bình) cho biết.

Dịch vụ ship đồ ăn khuya cũng sẵn sàng, nhiều địa chỉ giao hàng ăn khuya khắp TP.HCM ngoài thực đơn quen thuộc phục vụ ăn khuya như cơm, cháo, các món chiên, xào thì còn thêm các món "hot" ăn vặt phục vụ ăn uống lai rai như chân gà nướng, há cảo, cá viên, khoai tây chiên đã được bổ sung để nhắm vào nhóm khách ăn mùa World Cup.

Một địa chỉ giao hàng ăn đêm tại đường Tô Hiến Thành (Q.10) cho biết, giá giao hàng gần như không thay đổi: vẫn giao miễn phí ở Q.3 và Q.10, giá giao hàng thấp từ 10.000 - 20.000 đồng với các quận trung tâm. Ngoài đồ ăn đặc trưng như cơm, súp, đồ chiên, xào để hút khách hơn địa điểm này đang giảm giá 30%, để phục vụ khách các địa chỉ ăn uống khuya và nhận giao hàng tới 3g sáng.

Trong khi đó, để chạy đua hút "dân ăn khuya" xem đá bóng mùa World Cup, các địa chỉ đặt hàng khác đều rao sẽ giảm giá từ 10-20% cho các đơn hàng được đặt trước 18g, hoặc đặt càng sớm giá giảm càng sâu. Các chương trình này đều được các đơn vị giao hàng cho hay nhằm kích thích ăn uống mùa World Cup cũng như để chuẩn bị được tốt hơn.

QUANG ĐẠT
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận