Phóng to |
Nghiên cứu cho biết, người Mỹ uống nhiều cà phê như là một chất chống oxy hóa cao, với thành phần gồm các vitamin có tác dụng chống sự phá hủy các tế bào và DNA. Ngoài ra, trái cây và rau xanh cũng được chứng minh là nguồn dưỡng chất chống oxy hóa cũng như chất xơ và các dưỡng chất khác mà các chuyên gia về dinh dưỡng, các nhà khoa học và các bác sĩ khuyến khích nên dùng.
Joe Vinson tại Trường ĐH Scranton ở Pennsylvania và đồng nghiệp đã nghiên cứu thành phần chống oxy hóa trên 100 loại thực phẩm khác nhau, bao gồm rau cải, hoa quả, các loại hạt cứng, gia vị, dầu ăn và nhiều thức uống phổ biến. Họ cũng nghiên cứu dữ liệu của Bộ Nông nghiệp Mỹ về chế độ ăn của người Mỹ đối với mỗi loại thực phẩm.
“Người Mỹ thu nạp nhiều chất chống oxy hóa từ cà phê hơn các nguồn ăn uống khác”, Vinsson kết luận. “Tiếc là người tiêu dùng Mỹ lại không ăn đủ rau và hoa quả, vốn có ích cho sức khỏe do chúng có nhiều vitamin, chất khoáng và chất xơ”, ông nói thêm.
Sau cà phê, trà đen là nguồn dưỡng chất chống oxy hóa thứ hai trong chế độ ăn uống của dân Mỹ, kế đó là chuối, đậu khô và ngũ cốc. Chà là, quả quất và nho đỏ cũng có nhiều chất chống oxy hóa, nhưng người Mỹ lại không ăn nhiều các thức ăn này.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận