30/08/2005 14:49 GMT+7

Cà phê chống oxy hóa

T.VY (Theo Reuters)
T.VY (Theo Reuters)

TTO - Nếu nguồn dưỡng chất chống oxy hóa của người châu Âu là rượu vang đỏ, của người châu Á là trà xanh thì cà phê chính là nguồn dưỡng chất chống oxy hóa hàng đầu của người Mỹ, theo nghiên cứu của các nhà khoa học tại Trường ĐH Scranton (Mỹ).

KhXUBYIN.jpgPhóng to

Nghiên cứu cho biết, người Mỹ uống nhiều cà phê như là một chất chống oxy hóa cao, với thành phần gồm các vitamin có tác dụng chống sự phá hủy các tế bào và DNA. Ngoài ra, trái cây và rau xanh cũng được chứng minh là nguồn dưỡng chất chống oxy hóa cũng như chất xơ và các dưỡng chất khác mà các chuyên gia về dinh dưỡng, các nhà khoa học và các bác sĩ khuyến khích nên dùng.

Joe Vinson tại Trường ĐH Scranton ở Pennsylvania và đồng nghiệp đã nghiên cứu thành phần chống oxy hóa trên 100 loại thực phẩm khác nhau, bao gồm rau cải, hoa quả, các loại hạt cứng, gia vị, dầu ăn và nhiều thức uống phổ biến. Họ cũng nghiên cứu dữ liệu của Bộ Nông nghiệp Mỹ về chế độ ăn của người Mỹ đối với mỗi loại thực phẩm.

“Người Mỹ thu nạp nhiều chất chống oxy hóa từ cà phê hơn các nguồn ăn uống khác”, Vinsson kết luận. “Tiếc là người tiêu dùng Mỹ lại không ăn đủ rau và hoa quả, vốn có ích cho sức khỏe do chúng có nhiều vitamin, chất khoáng và chất xơ”, ông nói thêm.

Sau cà phê, trà đen là nguồn dưỡng chất chống oxy hóa thứ hai trong chế độ ăn uống của dân Mỹ, kế đó là chuối, đậu khô và ngũ cốc. Chà là, quả quất và nho đỏ cũng có nhiều chất chống oxy hóa, nhưng người Mỹ lại không ăn nhiều các thức ăn này.

T.VY (Theo Reuters)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên