Chủ nhật, ngày 1 tháng 8 năm 2021

Cả nước nắng nóng, người miền Tây đội nắng trở lại TP.HCM sau lễ

03/05/2021 16:25 GMT+7

TTO - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết trong ngày 3 và 4-5, các tỉnh thành trên cả nước nắng nóng, mưa chỉ xuất hiện vào chiều tối.

Cả nước nắng nóng, người miền Tây đội nắng trở lại TP.HCM sau lễ - Ảnh 1.

Người dân miền Tây trở lại TP.HCM vào trưa 3-5 - Ảnh: LÊ PHAN

Khu vực Nam Bộ từ nay đến 13-5 chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng từ ngày 5 đến 7-5 chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Còn Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết trong hôm nay, sự phát triển và mở rộng về phía đông nam của vùng áp thấp nóng phía tây khiến nắng tại Nam Bộ xuất hiện khá sớm và kéo dài đến chiều tối.

Cường độ nắng gia tăng vào giữa trưa nhiều nơi ở miền Đông, và vài nơi ở khu vực các tỉnh miền Tây như Vĩnh Long, Hậu Giang đạt 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Các nơi khác nhiệt độ phổ biến 33-34 độ C, độ ẩm trong không khí xuống thấp, nguy cơ cao xảy ra cháy nổ. Chiều tối có mưa rào và dông mang tính chất cục bộ. Ban đêm ít mưa. Thời tiết này thuận lợi cho các hoạt động ngoài trời.

Hôm nay cũng là ngày cuối của kỳ nghỉ lễ, hàng ngàn người dân từ các tỉnh miền Tây trở lại TP.HCM trong thời tiết oi bức, khó chịu.

Khu vực Bắc Bộ về đêm nay dự báo có mưa, ngày 4-5 nắng, có nơi xảy ra nắng nóng. Sau đó, từ đêm 4-5 sẽ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to. Sau đó những ngày tiếp theo mưa giảm. Từ ngày 10 đến 13-5, nắng nóng xuất hiện trở lại.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng đến Bình Thuận từ nay đến ngày 9-5 mưa rào có thể xuất hiện vào chiều tối và đêm, ban ngày nắng nóng.

Các tỉnh Tây Nguyên từ nay đến 13-5 chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng.

Nắng nóng, nghỉ lễ ngắn, người Đà Nẵng, Huế chọn điểm vui chơi đơn giản Nắng nóng, nghỉ lễ ngắn, người Đà Nẵng, Huế chọn điểm vui chơi đơn giản

TTO - Thời tiết ở Đà Nẵng và Huế trong ngày nghỉ lễ giỗ Tổ Hùng Vương khá nóng, nên người dân và du khách đã chọn các điểm vui chơi có nhiều cây xanh, gần nhà để tránh nóng.

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận