Chủ nhật, ngày 13 tháng 6 năm 2021

Cá ‘nổi lên chìm xuống’ đã bị bắt, là cá chép

21/02/2018 13:47 GMT+7

TTO - Sáng 21-2, con cá mà người dân cho là “cá thần” ở xã Hiến Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An đã được người dân dùng lưới bắt. Dù vậy, người dân vẫn ùn ùn kéo nhau đi xem.

Cá ‘nổi lên chìm xuống’ đã bị bắt, là cá chép - Ảnh 1.

Con cá người dân đồn là "cá thần" thực chất là con cá chép - Ảnh: DOÃN HÒA

Con cá mà người dân cho là "cá thần" thực chất là con cá chép, có trọng lượng 3,2kg. Sau khi bắt lên bờ, con cá này được đưa về gia đình ông Nguyễn Bá Dược (50 tuổi, ngụ xóm Hòa Thiện, xã Hiến Sơn) để nuôi trong một bể nước có máy tạo oxy.

Cá ‘nổi lên chìm xuống’ đã bị bắt, là cá chép - Ảnh 2.

Nhiều người dân tập trung xem cá tại nhà ông Dược - Ảnh: DOÃN HÒA

Theo ông Dược, sau khi ông bắt con cá lên bờ, có người trả hơn 3 triệu đồng để mua nhưng ông không đồng ý bán. Hiện ông Dược cũng chưa tính phương án xử lý con cá này.

Ghi nhận của phóng viên Tuổi Trẻ Online, dù xác định đây là con cá chép nhưng hàng trăm lượt người dân trong và ngoài xã Hiến Sơn vẫn tiếp tục ùn ùn kéo nhau tới gia đình ông Dược để xem vì cho rằng đây là "con cá thần". 

Một số người còn dùng điện thoại để quay lại cảnh con cá bơi trong nước. Khu vực con cá này xuất hiện là một mương nước rộng chừng 3m vẫn còn nhiều hoa, bánh kẹo, nhang của người dân cúng.

Cá ‘nổi lên chìm xuống’ đã bị bắt, là cá chép - Ảnh 3.

Mương nước nơi xuất hiện con cá. Trưa 21-2, người dân không còn tụ tập đông người sau khi con cá được bắt lên bờ - Ảnh: DOÃN HÒA

Như Tuổi Trẻ Online thông tin, từ ngày 16-2 (mùng 1 tết) đến chiều 20-2 (mùng 5 tết), mỗi ngày có hàng trăm lượt người dân đổ xô đến khu vực mương nước xóm Hòa Thanh, xã Hiến Sơn để xem con cá sau thông tin một người dân dùng kích điện bắt con cá này nhưng không được. 

Con cá này liên tục nổi lên, lặn xuống quanh quẩn ở một khu vực trong kênh nước nên nhiều người dân cho đó là "cá thần" nên không ai dám bắt.

Sau khi bắt con cá lên bờ, lãnh đạo UBND xã Hiến Sơn cũng tuyên truyền cho bà con không tụ tập đông người để tránh tình trạng mê tín dị đoan.

Cá ‘nổi lên chìm xuống’ đã bị bắt, là cá chép - Ảnh 4.

Bánh kẹo, hoa, nhang được người dân thắp tại mương nước vì cho rằng đây là con "cá thần" - Ảnh: DOÃN HÒA

Cá ‘nổi lên chìm xuống’ đã bị bắt, là cá chép - Ảnh 5.

Con cá chép nặng khoảng 3,2kg - Ảnh: DOÃN HÒA

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận