Thứ 3, ngày 28 tháng 6 năm 2022

Cả miền Nam mưa đêm, hôm nay vẫn còn mưa

29/03/2022 08:05 GMT+7

TTO - Nằm trong đợt mưa chuyển mùa diện rộng, tối 28-3 hầu hết các tỉnh thành Nam Bộ có mưa dông. Hôm nay 29-3, vẫn tiếp tục có mưa, cần đề phòng dông lốc, mưa đá nguy hiểm.

Cả miền Nam mưa đêm, hôm nay vẫn còn mưa - Ảnh 1.

Miền Nam có đợt mưa chuyển mùa kéo dài, hôm nay dự báo mưa còn tiếp diễn - Ảnh: LÊ PHAN

Đây là đợt mưa chuyển mùa trước đợt nắng gắt, sau đó miền Nam sẽ vào mùa mưa. Miền Tây là nơi có mưa lớn nhất đêm qua. Lượng mưa đo được tại Sa Đéc là 62mm, Đức Hòa (Long An) 60,4mm, U Minh (Cà Mau) 54mm, Ô Môn (Cần Thơ) 38,8mm, các tỉnh ven biển có lượng mưa dao động 30-40mm.

Khu vực Đông Nam Bộ mưa đo được tại Long Thành (Đồng Nai) 28mm, Kà Tum (Tây Ninh) 17,8mm. Tại TP.HCM mưa lớn nhưng không kéo dài, lượng mưa đo được tại An Phú 16,4mm, Bình Chánh 17,8mm, riêng khu vực Củ Chi có mưa lớn hơn 50mm.

Do mưa nên sáng sớm tại TP.HCM trời âm u, nhiều khu vực có sương mù, trời se mát. Dự báo trong hôm nay mưa tiếp tục diễn ra vào chiều tối, một số nơi có thể có mưa sớm.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Lê Đình Quyết, phó trưởng phòng dự báo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, cho biết những cơn mưa vừa qua xảy ra ở các tỉnh miền Tây cũng bổ sung một lượng nước ngọt đáng kể cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Có những cơn mưa lên đến gần 90mm giúp cho tình trạng hạn mặn đỡ gay gắt hơn.

Những cơn "mưa vàng" này nhìn tổng thể rất tốt cho mùa màng. Người dân chỉ cần chú ý một số thời điểm như gieo hạt, cây non mới lên tránh những trận mưa lớn sẽ gây ảnh hưởng. Ngoài ra, nhiều công trình thủy lợi ngăn mặn cũng vừa được đưa vào hoạt động giúp người dân có thể chủ động hơn trong canh tác mùa vụ.

Ông Quyết đánh giá đến giữa tháng 5 năm này, bão hoặc áp thấp nhiệt đới ít có khả năng hoạt động trên khu vực Biển Đông. Từ nửa cuối tháng 5 đến tháng 7 có khả năng xuất hiện nhưng chủ yếu bão đầu mùa sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta, còn miền Nam thì xác suất ảnh hưởng thấp.

Tuy nhiên, người dân Nam Bộ cần đề phòng dông, lốc, sét, mưa đá… xuất hiện nhiều với cường độ mạnh vào giai đoạn mưa chuyển mùa và đầu mùa mưa.

Cả miền Nam mưa đêm, hôm nay vẫn còn mưa - Ảnh 2.

Sáng 29-3, thời tiết tại TP.HCM âm u, có sương mù, trời dịu mát - Ảnh: LÊ PHAN

Cây cổ thụ bật gốc trong mưa, đè 2 xe công nghệ vừa trả khách Cây cổ thụ bật gốc trong mưa, đè 2 xe công nghệ vừa trả khách

TTO - Một cây cổ thụ lớn trên đường Nguyễn Huy Lượng, quận Bình Thạnh (TP.HCM) bất ngờ bật gốc, ngã đè nhiều ôtô, hàng quán trong trận mưa lớn kèm gió mạnh chiều 28-3.

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận