Thứ 2, ngày 3 tháng 8 năm 2020

Cả huyện xách cuốc xẻng đi tìm những 'viên đá quý bằng ngón tay bán bạc tỉ'

07/07/2019 17:54 GMT+7

TTO - Những ngày qua, trên địa bàn huyện Lục Yên (Yên Bái) xuất hiện tin đồn một người dân ở huyện Lục Yên đã tìm được viên đá quý trên rừng to chỉ khoảng bằng ngón tay nhưng bán với giá lên đến 5 tỉ.

Cả huyện xách cuốc xẻng đi tìm những viên đá quý bằng ngón tay bán bạc tỉ - Ảnh 1.

Khoảng 1 tuần nay, người dân huyện Lục Yên (tỉnh Yên Bái) đổ xô lên rừng thuộc xã Liễu Đô để đào, bới tìm đá quý để bán - Ảnh: P. ANH

Những ngày qua, trên địa bàn huyện Lục Yên xuất hiện tin đồn một người dân ở huyện Lục Yên đã tìm được viên đá quý trên rừng to chỉ khoảng bằng ngón tay nhưng bán với giá lên đến 5 tỉ.

Từ những tin đồn thổi, rất đông người dân ở địa bàn huyện Lục Yên xách cuốc, xẻng... đổ xô lên rừng ở địa phận xã Liễu Đô để đào bới, tìm đá quý với giấc mộng đổi đời.

Câu chuyện này được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội và được nhiều người cho rằng đá quý thì không thấy đâu mà đào bới phá nát rừng.

Cả huyện xách cuốc xẻng đi tìm những viên đá quý bằng ngón tay bán bạc tỉ - Ảnh 2.

Rừng bị đào bới tan hoang - Ảnh: P. ANH

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 7-7, Bí thư Đảng ủy xã Liễu Đô (huyện Lục Yên) Hoàng Công Lệnh cho biết khoảng 1 tuần nay người dân trên địa bàn bỗng dưng kéo nhau lên núi để tìm kiếm đá xanh quý. 

"Thực tế là người dân có tìm được đá xanh quý nhưng rất ít và bán chỉ vài ba triệu đồng một viên. Thông tin đá quý bán được vài chục triệu với vài tỉ là không chính xác, thực tế người dân bán được 2 triệu thì người ta đồn 20 triệu, được 500 nghìn đồng thì đồn 5 tỉ" - ông Lệnh nói.

Theo ông Lệnh, khu vực người dân đào bới, khai thác nằm ở khu rừng bảo vệ. Tại đây, không chỉ có người dân mà có cả những lái buôn tập trung về để thu mua trực tiếp. 

Trước thông tin về việc ngăn chặn khai thác, ông Lệnh cho biết UNBD huyện Lục Yên đã chỉ đạo lập các chốt lên núi để ngăn không cho người dân đào, bới tìm đá quý. Tuy nhiên, khi các chốt lập ở đường chính thì nhiều người dân lại băng đường rừng lên để khai thác. 

Cả huyện xách cuốc xẻng đi tìm những viên đá quý bằng ngón tay bán bạc tỉ - Ảnh 3.

Người dân Lục Yên lên rừng để tìm kiếm đá quý - Ảnh: P. ANH

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận