Tag: cá diếc

Trung Quốc chỉnh sửa gene để loại bỏ xương dăm trong cá diếc

Các nhà khoa học Trung Quốc đã thực hiện chỉnh sửa gene nhằm giải quyết vấn nạn xương dăm nhưng vẫn giữ lại được hương vị, góp phần tăng khả năng thương mại của cá diếc.

Tiếng đồn cá diếc Thạch Bàn - Thơm ngon, ú múp, mỡ màng khỏi chê

TTO - Cá diếc làm sạch, ướp tiêu, hành, bột ngọt, chờ nước dùng sôi, thả cá vào, đợi cá chín cho rau răm và 1/2 trái ớt xanh đập giập, nước mắm vừa ăn. Thật đúng là thơm ngon cá diếc Thạch Bàn - nấu canh, chiên, nướng… cả ngàn người mê.

Cò kiếm ăn ở ven hồ, gặp cá rô nó ra vẻ thật thà

Con cò gian ác lừa cá rô rằng: Mấy hôm nữa, người ta sẽ tát cạn nước, cá tôm sẽ bị bắt hết!

Cá diếc chiên giòn chấm mắm ớt, món bình dân biến thành 'hàng hiệu'

TTO - Không cao lương mỹ vị, cũng không "sang chảnh" như các đặc sản thường thấy, chỉ cần bỏ ra 30.000 - 40.000 đồng là có ngay ký cá diếc đồng về chế biến, ngon tới vấn vương.

​Mặn mòi cá diếc ngày mưa

TTO - Sau những cơn mưa cuối thu, người dân quê í ới gọi nhau ra đồng giăng lưới bắt cá. Cá đồng mùa lũ thịt mềm và thơm ngon. Nhưng riêng cá diếc luôn được người ta “ưu ái” hơn cả.