Tag: buôn bán thuốc giả

VKS bất ngờ đề nghị giảm mức án, cựu thứ trưởng Trương Quốc Cường lãnh 4 năm tù

TTO - Ông Trương Quốc Cường - cựu thứ trưởng Bộ Y tế - bị tuyên phạt 4 năm tù với cáo buộc thiếu trách nhiệm, để 6/7 loại thuốc giả nhãn mác Health 2000 được nhập khẩu, tiêu thụ tại Việt Nam gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Ông Trương Quốc Cường: 'Vướng vào vòng lao lý là mất mát to lớn, không có gì so sánh được'

TTO - Nói lời sau cùng, cựu thứ trưởng Trương Quốc Cường cho hay ngành dược và cấp phép thuốc rất nhạy cảm, bản thân luôn ý thức tự răn mình nhưng không may vướng vào vòng lao lý, 'đây là mất mát to lớn của bản thân, không có gì so sánh đươc'.

Vụ VN Pharma: Thuốc chỉ vi phạm về xuất xứ, không vi phạm về chất lượng?

TTO - Luật sư bào chữa cho cựu tổng giám đốc VN Pharma cho rằng các loại thuốc công ty này buôn bán chỉ giả về xuất xứ chứ không giả về chất lượng. Song, công tố viên bác bỏ và cho hay 'không hề kết luận các loại thuốc trong vụ án giả về chất lượng'.

Phải trị dứt điểm nạn lương y giả rao bán thuốc dỏm qua mạng xã hội

TTO - Cứ bật YouTube lên là thấy quảng cáo lương y chữa bách bệnh bằng lá rừng. Tin lời quảng cáo, nhiều người mắc bệnh mãn tính đặt mua thuốc qua mạng và đây chính là cơ hội cho nhóm 'lương y' trục lợi.

Tiếp tục khởi tố cựu tổng giám đốc VN Pharma Nguyễn Minh Hùng vì buôn hàng giả

TTO - Cơ quan An ninh điều tra khởi tố 7 bị can để làm rõ hành vi buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh mang nhãn mác Health 2000 ghi xuất xứ Canada, xảy ra tại VN Pharma từ năm 2012-2014.

Thế giới từng chấn động những vụ thuốc giả nào?

TTO - Môt quan chức cao cấp Trung Quốc bị tử hình vì cấp phép thuốc kém chất lượng; nhiều người ở Trung Quốc, Indonesia, Pakistan ra tòa và đi tù vì làm thuốc giả. Đó chỉ là bề nổi của nền 'công nghiệp' ước tính trị giá hơn 400 tỉ USD.