Tag: bưởi da xanh

Bưởi vùng cao Ninh Thuận sẽ xuất khẩu chính ngạch sang Mỹ

Bưởi huyện miền núi Bác Ái (Ninh Thuận) đã được Bộ Nông nghiệp Mỹ phê duyệt và cấp mã số vùng trồng đủ điều kiện xuất khẩu sang thị trường nước này.

Đến lượt bưởi da xanh bị chặt bỏ

Dù bưởi da xanh Bến Tre đã được xuất khẩu sang thị trường Mỹ, với lô hàng đầu tiên được xuất sang thị trường này vào tháng 11-2022, nhưng nhiều nhà vườn vẫn đốn bỏ vườn bưởi để chuyển sang trồng các loại cây ăn trái khác, vì sao?

Bưởi da xanh tăng giá gấp đôi ngày cận Tết, nhà vườn tiếc hùi hụi

Anh Chương (quê Bến Tre) vừa bán hơn một tấn bưởi da xanh với giá 12.000 đồng/kg. Nhưng hiện nay thương lái ra giá gấp đôi. “Chỉ vì bán sớm, trong một tuần tui đã bị mất hơn 10 triệu đồng”, anh Chương tiếc hùi hụi nói.

Năm nay xuất khẩu trái cây mang về hơn 3,1 tỉ USD, năm 2023 kỳ vọng bao nhiêu?

'Cuối năm, kim ngạch bình quân xuất khẩu rau quả khoảng 250-260 triệu USD/tháng. Năm 2023 không có cơ sở gì để kim ngạch lùi, chỉ có tăng lên, nhất là xuất khẩu trái cây', ông Đặng Phúc Nguyên - tổng thư ký Hiệp hội Rau quả Việt Nam - kỳ vọng.

Bưởi da xanh lên kệ nước Mỹ, mỗi quả giá hơn 550.000 đồng

TTO - Chính thức được đưa lên kệ siêu thị tại Mỹ, gần 2 tấn bưởi da xanh mang thương hiệu của Việt Nam đã bán hết. Mặc dù có giá cao hơn so với bưởi Trung Quốc nhưng vẫn đắt hàng và được nhiều người dùng lựa chọn.

Bưởi da xanh 'đi Mỹ', nhà vườn quay lại trồng

TTO - Sau khi lô bưởi da xanh đầu tiên tại Bến Tre được xuất sang thị trường Hoa Kỳ, nhiều nhà vườn tại miền Tây đã "quay lại" với cây bưởi sau một thời gian dài bỏ phế vì rớt giá.

Lô bưởi da xanh đầu tiên xuất sang thị trường Mỹ

TTO - Ngày 28-11, UBND tỉnh Bến Tre phối hợp với Bộ NN&PTNT tổ chức lễ xuất khẩu lô bưởi đầu tiên sang thị trường Mỹ. Đây là loại trái cây thứ 7 được phép nhập khẩu vào Mỹ, sau các loại quả xoài, nhãn, vải, thanh long, chôm chôm và vú sữa.

Lô bưởi đầu tiên chính thức sang Mỹ

TTO - Ngày mai (28-11), Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp tỉnh Bến Tre tổ chức lễ công bố xuất khẩu lô bưởi đầu tiên của Việt Nam sang Mỹ.

Trái bưởi Việt Nam muốn xuất sang Mỹ cần đáp ứng yêu cầu gì?

TTO - Bộ Nông nghiệp Mỹ quyết định cho phép nhập khẩu quả bưởi tươi của Việt Nam từ ngày 4-10-2022. Đây là loại trái cây thứ 7 của Việt Nam được phép nhập khẩu vào Mỹ sau xoài, nhãn, vải, thanh long, chôm chôm và vú sữa.

Trái cây miền Tây sẵn sàng ra chợ tết

Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 cận kề cũng là lúc các nhà vườn ở miền Tây chuẩn bị tung ra nhiều mặt hàng trái cây và kỳ vọng có một mùa tết ấm cúng 'được mùa được giá'.