Bữa cơm đem lại hạnh phúc gia đình

05/03/2011 03:08 GMT+7

TT - Một cuộc khảo sát gần đây được thực hiện trên 40.000 hộ gia đình ở Anh đã chỉ ra rằng: những trẻ lớn lên trong cảnh đầm ấm, thường xuyên dùng bữa tối với cả bố lẫn mẹ sẽ có cuộc sống lạc quan, hạnh phúc hơn.

Ngoài ra, nghiên cứu cũng kết luận việc duy trì tối thiểu ba bữa ăn một tuần giữa các thành viên trong gia đình sẽ tác động tích cực mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái.

Sự đổ vỡ tình cảm của các bậc phụ huynh sẽ tác động tiêu cực đến trẻ. Nghiên cứu khẳng định: “Việc không thể sống cùng với cả bố lẫn mẹ ruột sẽ ảnh hưởng xấu đến trẻ hơn là hoàn cảnh nghèo khổ”.

Bên cạnh đó, mối liên hệ giữa các thành viên trong gia đình cũng được tin là yếu tố quan trọng để trẻ phát triển nhận thức, cảm xúc. Tầm quan trọng của kiểu “gia đình truyền thống” (với cấu trúc thành viên: cha mẹ, con cái) một lần nữa được nhấn mạnh.

Nghiên cứu cũng không quên cảnh báo tình trạng bắt nạt lẫn nhau giữa trẻ và anh, chị ruột đang ngày một phổ biến với tác động nghiêm trọng hơn.

Trên đây là một trong những kết quả ban đầu được đưa ra từ cuộc nghiên cứu xã hội quy mô toàn quốc (với tổng kinh phí 71 triệu USD) có tên Understanding Society của Chính phủ Anh.

Nghiên cứu trên do các trường đại học danh tiếng như Essex, Oxford, Warwick thực hiện.

CÔNG NHẬT (Theo Telegraph)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận