Thứ 5, ngày 20 tháng 1 năm 2022

Brazil: tai nạn tại lễ hội đường phố, 17 người chết

28/02/2011 16:04 GMT+7

TTO - Ít nhất 17 người thiệt mạng sau khi một đường dây điện bị đứt và rơi xuống đám đông đang tham gia một lễ hội đường phố ở Brazil. Sự cố cũng khiến 50 người bị thương.

Tai nạn xảy ra tối 27-2 (giờ địa phương) tại thành phố Bandeira do Sul, bang Minas Gerais, phía bắc Rio de Janeiro. BBC cho biết vào thời điểm dây điện rơi xuống, một đám đông người chơi hội đang tưng bừng nhảy múa gần một xe tải mở nhạc qua loa phóng thanh.

Cả thành phố lập tức chìm vào bóng tối. Đường dây điện thoại cũng bị gián đoạn.

iWQYxmzO.jpgPhóng to
Lễ hội đường phố rất được ưa chuộng ở Brazil. Những người chơi hội thường vây quanh một xe tải có gắn loa phóng thanh và nhảy múa - Ảnh: internet

“Khung cảnh lúc đó rất hỗn loạn. Nhiều người bị điện giật chết, nhiều người khác ngã xuống xe tải, thật khủng khiếp”, Daniel de Oliveira Castro, 25 tuổi, tường thuật với trang tin tức Folha.com (Brazil).

Hiện chưa rõ nguyên nhân sự cố, nhưng có vài nhân chứng khai báo ai đó đã đốt pháo hoa, và pháo hoa rơi xuống đường dây điện gây đứt dây. Một số người khác lại nói chính chiếc xe tải kéo đứt đường dây.

“Chúng ta sẽ biết được nguyên nhân thật sự khi các nhân viên cứu hỏa hoàn tất cuộc điều tra”, thị trưởng Jose Capituva nói.

Theo RIA Novosti, ngoài số người chết, 50 người khác cũng bị thương, trong đó có nhiều thiếu niên. Đến nay vẫn còn 5 người trong tình trạng nguy kịch.

Lễ hội tại Bandeira do Sul là một trong nhiều hoạt động chào mừng lễ hội đường phố Rio de Janeiro, sẽ bắt đầu vào ngày 4-3 tới.

MINH ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận