25/07/2019 12:48 GMT+7

Bóng đá bãi biển VN: lùm xùm vụ xin cho điểm

NGUYÊN KHÔI
NGUYÊN KHÔI

TTO - Giải bóng đá bãi biển VĐQG - Vietfootball 2019 vừa kết thúc tại Nha Trang đã gây lùm xùm trên dư luận khi xuất hiện băng ghi âm cho rằng HLV Khánh Hòa "xin thắng ở trận cuối vòng bảng để vào chung kết và sau đó sẽ nhường cho Đà Nẵng vô địch".

Bóng đá bãi biển VN: lùm xùm vụ xin cho điểm - Ảnh 1.

Cầu thủ Khánh Hòa ăn mừng vô địch Giải bóng đá bãi biển VĐQG - Vietfooball 2019 - Ảnh: TÚ PHẠM

Chủ nhà Khánh Hòa đã lần thứ hai liên tiếp vô địch sau khi thắng Đà Nẵng trong trận chung kết kịch tính hôm 23-7. Ở trận này, Đà Nẵng liên tục là đội vượt lên dẫn trước nhưng Khánh Hòa đã lần lượt gỡ 3-3 ở hiệp ba rồi gỡ 4-4 ở hiệp phụ để trận đấu phải bước vào loạt sút luân lưu. 

Cay cú vì thất bại, đồng thời cũng cho rằng trọng tài thiên vị đội chủ nhà, đội Đà Nẵng đã bỏ về khách sạn và không lên nhận ngôi á quân cùng hai danh hiệu cá nhân "Vua phá lưới" và "Cầu thủ xuất sắc nhất".

Và hôm 24-7, băng ghi âm được gửi đến ban tổ chức để tố HLV Lê Văn Tú (Khánh Hòa) xin giành chiến thắng trước Đà Nẵng ở lượt trận cuối vòng bảng để vào chung kết và sau đó sẽ trả lại cho đội Đà Nẵng vô địch. 

Theo tìm hiểu của chúng tôi, cuộc điện thoại này xảy ra trước khi lượt cuối vòng bảng diễn ra. Khi đó, Đà Nẵng đã chắc chắn vào chung kết sau hai trận toàn thắng. Hai đội xếp sau lần lượt là Khánh Hòa (3 điểm) và Gia Việt Quảng Ninh (1 điểm). 

Ở lượt cuối diễn ra vào ngày 21-7, Gia Việt Quảng Ninh sẽ gặp Olympic Gym & Fitness Khánh Hòa (15h), còn Khánh Hòa - Đà Nẵng (16h30).

Bóng đá bãi biển VN: lùm xùm vụ xin cho điểm - Ảnh 2.

Đà Nẵng (trái) trong trận chung kết với Khánh Hòa - Ảnh: TÚ PHẠM

Đoạn băng ghi âm có nội dung: "Bây giờ thế này, kèo cũng như vậy đó. Anh nói luôn, em vô địch đi, anh đứng nhì. Trận tới anh thắng, trận chung kết anh sẽ trả lại em, khóa sổ. Và đội em sẽ nhận hết danh hiệu cá nhân. Nếu anh em cương nhau, thằng Gia Việt vào chung kết thì em bị lỗ đó. Thôi em đứng nhất đi, anh đứng nhì. Có thể em lấy Cầu thủ xuất sắc và Thủ môn xuất sắc luôn. Nếu em để thằng Gia Việt vô thì rất là khó chịu, vì nó có những sự tác động từ bên ngoài. Anh nói vậy, nếu em OK thì anh sẵn sàng đứng nhì".

"Anh Tú ơi (HLV Lê Văn Tú - PV), cái này em cũng nói thật. Giờ Gia Việt mới chơi, em thấy phong trào cũng đang lên. Thôi em nghĩ anh em mình cứ chơi sòng phẳng cho phong trào phát triển. Thành tích anh em mình mấy năm nay là vô tư rồi".

Đoạn ghi âm cho xin điểm ở Giải bóng đá bãi biển vô địch quốc gia 2019 - NGUYÊN KHÔI - HOÀI DƯ

"Như thế tự nhiên mình tạo ra cái thế rất là khó em à". "Giờ em buông cho anh, Gia Việt thấy thì cũng rất dở. Phong trào nó mất đi".

"Cái này anh nói vậy thôi, tùy em. Mình đang có cơ hội, tự nhiên mình cương nhau làm gì. Mà nếu em thích thì anh em đá sòng phẳng, thế thôi em nhé".

Do thi đấu trước, Gia Việt Quảng Ninh chỉ thắng Olympic Gym & Fitness Khánh Hòa ở loạt sút luân lưu nên chỉ được 1 điểm. 

Do ở luật bóng đá bãi biển, đội thắng trong 3 hiệp chính được 3 điểm, thắng hiệp phụ được 2 điểm và thắng luận lưu được 1 điểm. Vì thế, Khánh Hòa dù có thua Đà Nẵng trong trận đấu diễn ra sau đó cũng vào chung kết. Tuy nhiên, Khánh Hòa đã thắng 1-0.

Trao đổi qua điện thoại, HLV Lê Văn Tú cho biết do ông đang về quê nên chỉ nghe mọi người thông tin chứ cũng chưa nắm được gì cụ thể. 

Ông Tú nói: "Tôi với Đức (HLV Mai Văn Đức - PV) anh em chơi thân với nhau cũng thường xuyên nói chuyện. Nhưng chuyện Đức nói là con nít. Tôi có nợ gì đâu mà phải trả cho trận chung kết? Tôi có hứa gì đâu mà bảo Khánh Hòa lật kèo trong trận chung kết? Đà Nẵng có cho gì đâu mà bảo tôi phải trả là trả cái gì. Vô lý. 

Tôi không nhớ nội dung cuộc nói chuyện trong băng ghi âm mà người ta cung cấp là có xin Đà Nẵng nhường thắng ở trận cuối vòng bảng không. Mà thực tế, trận Gia Việt Quảng Ninh chỉ giành được có 1 điểm ở lượt cuối, bị loại rồi nên Khánh Hòa cần gì xin thắng Đà Nẵng?".

Chúng tôi liên lạc với HLV Mai Văn Đức của Đà Nẵng nhưng ông không nghe máy. 

Ban tổ chức giải và LĐBĐVN cho biết đang xem xét và sẽ có thông báo sớm về việc này.

Bóng đá bãi biển VN: lùm xùm vụ xin cho điểm Bóng đá bãi biển VN: lùm xùm vụ xin cho điểm

TTO - Giải bóng đá bãi biển VĐQG - Vietfootball 2019 vừa kết thúc tại Nha Trang đã gây lùm xùm trên dư luận khi xuất hiện băng ghi âm cho rằng HLV Khánh Hòa "xin thắng ở trận cuối vòng bảng để vào chung kết và sau đó sẽ nhường cho Đà Nẵng vô địch".

NGUYÊN KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên