Chủ nhật, ngày 26 tháng 6 năm 2022

Bóng bàn Việt Nam được tài trợ 500 triệu đồng

26/11/2018 17:25 GMT+7

TTO - Ngày 26-11, ông Trần Cảnh Tuấn, phó chủ tịch Liên đoàn Bóng bàn VN, đã tài trợ 500 triệu đồng cho đội tuyển bóng bàn VN, giúp đội có kinh phí tham dự các giải đấu quốc tế.

Bóng bàn Việt Nam được tài trợ 500 triệu đồng - Ảnh 1.

VĐV Nguyễn Anh Tú và đội tuyển bóng bàn VN sẽ có tiền để tham dự nhiều giải quốc tế - Ảnh: Tiến Hùng

Phát biểu trong buổi trao tặng 500 triệu đồng cho Liên đoàn Bóng bàn VN, ông Trần Cảnh Tuấn cho biết quyết định tài trợ cho bóng bàn VN của ông xuất phát từ một bài viết trên báo Tuổi Trẻ.

Ông Tuấn chia sẻ: "Thời gian qua tôi có đọc bài trên báo Tuổi Trẻ đề cập đến việc các VĐV nữ của đội tuyển bóng bàn VN không có tiền để tham dự giải vô địch đồng đội thế giới nên rất xót xa. Tôi mới tham gia vào Liên đoàn Bóng bàn được vài tháng nhưng có rất nhiều bức xúc vì liên đoàn không có tiền, VĐV quốc gia không có kinh phí để đi tập huấn và thi đấu quốc tế. Từ đó tôi quyết định tài trợ cho Liên đoàn Bóng bàn VN".

Là cựu VĐV bóng bàn của tỉnh Sông Bé, ông Trần Cảnh Tuấn là con trai cựu danh thủ, cựu HLV trưởng đội bóng bàn quốc gia Trần Cảnh Đến. Sau nhiều năm sang Mỹ định cư, ông Trần Cảnh Tuấn mới trở lại VN và được bầu làm phó chủ tịch Liên đoàn Bóng bàn VN vào năm 2018. 

Số tiền 500 triệu đồng với nhiều đơn vị thật chẳng đáng là bao, nhưng đây là số tiền mặt lớn nhất trong lịch sử mà liên đoàn, đội tuyển bóng bàn quốc gia VN được tài trợ. Ông Phan Anh Tuấn, tổng thư ký Liên đoàn Bóng bàn VN, cho biết Liên đoàn Bóng bàn VN vô cùng cảm động trước tấm lòng của ông Trần Cảnh Tuấn. Số tiền này sẽ được dùng hiệu quả vào công tác tập huấn, thi đấu cho các VĐV bóng bàn quốc gia.

HLV trưởng đội tuyển bóng bàn VN Nguyễn Nam Hải cho biết ông vô cùng xúc động trước tấm lòng của ông Trần Cảnh Tuấn. HLV Nam Hải chia sẻ: "Tôi không nghĩ lại có người có tình yêu, tấm lòng rộng mở như vậy với bóng bàn như anh Tuấn. 

Những năm qua thầy trò tôi gặp rất nhiều khó khăn khi không có tiền đi tập huấn và thi đấu quốc tế. Là HLV trưởng đội tuyển quốc gia nhưng tôi đã phải đi xin tài trợ cho hai VĐV Nguyễn Anh Tú, Trần Tuấn Quỳnh có tiền tham dự Pro Tour hay xin tiền cho một số VĐV sang Malaysia thi đấu".

VĐV Việt kiều tham dự Đại hội TDTT toàn quốc

Theo thông báo từ ban tổ chức môn bóng bàn tại Đại hội TDTT toàn quốc đang diễn ra tại Hà Nội, đội tuyển bóng bàn Quân đội có sự xuất hiện của một VĐV Việt kiều tại giải.

Theo hồ sơ đăng ký, VĐV này tên Đỗ Phương Nam (25 tuổi), quốc tịch VN nhưng sinh sống tại Hungary. Trước đó VĐV này chưa từng tham dự các giải đấu quốc gia và quốc tế trong màu áo Quân đội hay đội tuyển VN. Hợp đồng sử dụng VĐV Đỗ Phương Nam ký với Trung tâm TDTT Quân đội có thời hạn 1 năm từ ngày 1-1 đến 31-12-2018.

Ông Phan Anh Tuấn, trưởng bộ môn bóng bàn, Tổng cục TDTT, cho biết VĐV Đỗ Phương Nam có đầy đủ giấy tờ hợp lệ để đấu cho đội bóng bàn Quân đội tại giải.

Tuy đủ giấy tờ nhưng nhiều đơn vị tham dự giải rất nghi ngại vì cho rằng đây là cách làm chưa hợp lý bởi Đại hội TDTT toàn quốc là đại hội đánh giá quá trình tuyển chọn, đào tạo thể thao 4 năm của tỉnh, thành, ngành trên cả nước. Với các VĐV chưa từng được phát hiện và đào tạo nhưng đến đại hội lại xuất hiện thi đấu cho một đơn vị là điều đáng buồn.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận