Thứ 5, ngày 21 tháng 10 năm 2021

​Bồn chứa 40 tấn gas rò rỉ, hàng chục hộ dân sơ tán

11/12/2014 06:21 GMT+7

TTO - Các lực lượng chức năng vẫn chưa tìm ra giải pháp khắc phục tình trạng rò rỉ bồn chứa 40 tấn gas ở trạm chiết gas thuộc Công ty CP Kinh doanh khí lỏng hóa chất miền Nam chi nhánh Nha Trang (đặt tại thôn Như Xuân 1, xã Vĩnh Phương).

Khu vực được cho là rò rỉ gas phía trong công ty CP Kinh doanh khí lỏng hóa chất miền Nam, chi nhánh Nha Trang - Ảnh: Tiến Thành
Khu vực được cho là rò rỉ gas phía trong công ty CP Kinh doanh khí lỏng hóa chất miền Nam, chi nhánh Nha Trang - Ảnh: Tiến Thành

Tối 10-12, bà Nguyễn Thị Tuyết - chủ tịch UBND xã Vĩnh Phương (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) - cho biết như trên.

“Gas vẫn tiếp tục xì ra, ai cũng lo lắng” - bà Tuyết nói.

Theo bà Tuyết, lực lượng chức năng đã di dời khẩn cấp 30 hộ dân ở gần trạm chiết gas này, cắt điện hoàn toàn khu vực và đang vận động gần 100 hộ khác sơ tán đến nơi an toàn để đề phòng sự cố cháy nổ có thể xảy ra.

Cùng thời điểm, thượng tá Dương Văn Thành - phó trưởng Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Khánh Hòa - cho biết đã cử lực lượng chốt trên quốc lộ 1 để đề phòng sự cố dẫn đến ảnh hưởng giao thông.

“Tất cả phương tiện qua lại quốc lộ 1 đoạn thôn Như Xuân 1 vẫn chạy bình thường, nhưng không được phép dừng đỗ” - ông Thành cho hay.

Bà Tuyết nói sự cố rò rỉ gas tại trạm chiết gas này xảy ra khoảng 14g ngày 10-12 nhưng cơ quan chức năng chỉ biết khi người dân gọi điện báo.

Nguyên nhân chính thức chưa được công bố, nhưng theo một công an xã Vĩnh Phương có mặt để ghi nhận hiện trường ban đầu, là vì một xe bồn vào sang chiết gas, sau đó rời trạm mà tài xế quên tháo ống đấu nối giữa bồn và xe khiến ống dẫn gas của bồn bị hỏng, gây ra sự cố rò gas.

DUY THANH - TIẾN THÀNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận