Tự giới thiệu

Bộ Y tế vinh danh TikTok vì nỗ lực chống COVID-19

14/01/2021 15:00 GMT+7

TikTok Việt Nam được Bộ Y tế vinh danh có nhiều đóng góp đột phá và thiết thực trong phòng chống COVID-19 nhờ loạt chiến dịch 'Vũ điệu rửa tay', 'Ở nhà vẫn vui' và 'Thank You Hero'.

Bộ Y tế vinh danh TikTok vì nỗ lực chống COVID-19 - Ảnh 1.

Đại diện Bộ Y tế trao tặng bằng khen cho TikTok vì những đóng góp quan trọng trong hoạt động tuyên truyền về phòng chống COVID-19

Ngày 27-12, TikTok Việt Nam được Bộ Y tế trao tặng bằng khen "Đã có thành tích xuất sắc trong công tác thông tin tuyên truyền về phòng chống dịch COVID-19". Đây là nền tảng sáng tạo duy nhất được Bộ Y tế vinh danh vì đóng góp truyền thông đột phá và tích cực trong năm qua.

Lễ trao tặng bằng khen diễn ra trong khuôn khổ sự kiện TikTok Awards Việt Nam 2020. 2020 là một năm đáng nhớ, không chỉ bởi dịch bệnh mà tinh thần lạc quan, sáng tạo và đồng lòng. Trên hành trình đẩy lùi COVID-19, Việt Nam đã gặt hái nhiều thành tựu được cả thế giới công nhận, mà trong đó có đóng góp không nhỏ của truyền thông xã hội.

Các hoạt động truyền thông phòng chống COVID-19 được TikTok triển khai từ rất sớm. Từ ngày 4-2-2020, TikTok đã hợp tác Bộ Y tế mở tài khoản @ICT_anti_nCoV nhằm cập nhật thông tin về dịch bệnh theo cách nhanh chóng và gần gũi. Sau thời gian ngắn, tài khoản này đã có hơn 1,1 triệu người thích và theo dõi, thu hút hàng triệu lượt tương tác.

Đặc biệt, Bộ Y tế phối hợp cùng TikTok khởi xướng nhiều chiến dịch cung cấp thông tin và kết nối cộng đồng từ trước đó. Nổi bật là các chiến dịch Vũ điệu rửa tay, Kiến thức phòng dịch, Thank You Hero, Ở nhà vẫn vui, Ở nhà vẫn đẹp...

Bộ Y tế vinh danh TikTok vì nỗ lực chống COVID-19 - Ảnh 2.

#vudieuruatay chiến thắng hạng mục Chiến dịch của năm tại Đêm vinh danh TikTok Awards Vietnam 2020

Loạt chiến dịch phòng chống COVID-19 trên TikTok Việt Nam

Gây ấn tượng nhất là chiến dịch Vũ điệu rửa tay với điệu nhảy độc đáo trên nền nhạc Ghen Cô Vy sôi động. Trào lưu thu hút hơn 11 tỉ lượt xem trong thời gian ngắn. Chiến dịch này không chỉ phủ khắp trong nước mà còn vươn ra thế giới.

Chỉ sau một ngày ra mắt, Vũ Điệu Rửa Tay đã được MC John Oliver nhắc đến và tự tay thực hiện điệu nhảy với các bước rửa tay thuần thục trong show "Last Week Tonight with John Oliver" trên HBO (Mỹ). Hàng loạt nghệ sĩ nổi tiếng thế giới cũng cover điệu nhảy. Chính bởi ý nghĩa đặc biệt và sức lan tỏa, Vũ điệu rửa tay đã giành được giải "Chiến dịch của năm" tại TikTok Awards Việt Nam 2020.

Ghen Cô Vy - ca khúc cổ động của Bộ Y tế - đoạt giải "Âm nhạc của năm". Giai điệu bắt tai và ca từ dễ thuộc đã giúp Ghen Cô Vy được hưởng ứng mạnh mẽ trong nước và trên thế giới. Từ Hội Chữ thập đỏ, Hội Trăng lưỡi liềm đỏ, Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc... cho đến phòng thu đài BFM TV (Pháp) đều rộn rã lời ca khúc phiên bản tiếng Anh.

Bộ Y tế vinh danh TikTok vì nỗ lực chống COVID-19 - Ảnh 3.

Với sức lan tỏa mạnh mẽ, ca khúc Ghen Cô Vy đã chính thức được vinh danh tại hạng mục Âm Nhạc Của Năm

Chiến dịch Thank You Hero kêu gọi cộng đồng gửi gắm thông điệp tri ân đến y bác sĩ và cán bộ y tế tuyến đầu cũng được chia sẻ rộng rãi khắp nền tảng, thu hút đến hơn 1,3 tỉ lượt xem.

Bên cạnh đó là các chiến dịch khích lệ mọi người sống vui vẻ trong thời gian ở nhà làm việc. Thử thách Ở nhà vẫn vui ghi nhận số lượng kỷ lục 1,6 triệu video, 11 tỉ lượt xem. Trong khi đó, Ở nhà vẫn đẹp có sức lan tỏa mạnh mẽ không kém với 669 triệu video và 4,3 tỉ lượt xem.

Cam kết sát cánh cùng các cơ quan y tế đẩy lùi COVID-19

Chia sẻ tại sự kiện, ông Nguyễn Lâm Thanh, Giám đốc Chính sách TikTok Việt Nam cho biết: "Bằng khen của Bộ Y tế là nỗ lực của không chỉ riêng TikTok, mà cả cộng đồng hàng chục triệu người dùng Việt trên nền tảng video ngắn. 

Với vai trò là một nền tảng mở, ngay từ những ngày đầu có mặt tại Việt Nam, TikTok cam kết không ngừng lan tỏa trong cộng đồng nguồn cảm hứng tích cực thông qua những nội dung sáng tạo và đa dạng, có ý nghĩa với xã hội".

Không chỉ là một nền tảng giải trí, TikTok là công cụ để các cơ quan y tế tiếp cận và cập nhật thông tin đến người dân, cũng như lan tỏa nhiều giá trị tích cực và kết nối cộng đồng.

P.Q
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận