Chủ nhật, ngày 17 tháng 10 năm 2021

Tái bổ nhiệm nữ GĐ "trẻ hơn tuổi": Cà Mau phải làm đúng chính sách

16/12/2014 19:27 GMT+7

TTO - Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Y tế Phạm Văn Tác vừa có văn bản gửi giám đốc Sở Y tế Cà Mau đề nghị thực hiện đúng chính sách với cán bộ y tế. 

Bà Đặng Bé Nam - Ảnh: TTO

Ông Tác cũng đề nghị Sở Y tế “căn cứ quy định hiện hành, thực tiễn của tỉnh, xin ý kiến thường vụ Tỉnh ủy để giải quyết theo thẩm quyền về công tác cán bộ”.

Trước đó vào tháng 7, ông Tác cũng đã có văn bản “ủng hộ cán bộ nữ có trình độ chuyên môn, năng lực quản lý và được tập thể tín nhiệm theo quyết định của địa phương”, khi phía Cà Mau hỏi ý kiến về việc kéo dài thời gian công tác đối với bà Đặng Bé Nam, giám đốc Bệnh viện Sản nhi Cà Mau.

Trao đổi với Tuổi Trẻ về vụ việc bà Bé Nam, một chuyên gia của ngành y tế cho rằng việc Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Y tế có văn bản trả lời Cà Mau khi Sở Y tế Cà Mau xin ý kiến kéo dài thời gian công tác của bà Bé Nam là không đúng thẩm quyền, do đây không phải là việc của Bộ Y tế.

Chuyên gia này cũng cho biết đây là lần thứ hai Bộ Y tế có ý kiến kéo dài thời gian công tác với cán bộ nữ đã/sắp đến tuổi nghỉ quản lý.

Đặc biệt với bà Bé Nam thì việc kéo dài thời gian công tác hoàn toàn không phù hợp các quy định hiện hành, do bà Nam không được xếp vào nhóm đối tượng đủ điều kiện kéo dài thời gian công tác theo nghị định 71 của Chính phủ, hay công văn 70 của Bộ Nội vụ.

L.ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận