Bộ Xây dựng tư vấn quy hoạch điểm dân cư an toàn cho Quảng Ninh

03/08/2015 18:18 GMT+7

TTO - Đó là khẳng định của Bộ trưởng Xây dựng Trịnh Đình Dũng tại buổi thị sát tình hình lũ lụt tại Quảng Ninh và làm việc với tỉnh này ngày 3-8.

Theo ông Dũng, hậu quả sau trận mưa lũ đã cho thấy những nhược điểm trong quy hoạch các tuyến dân cư đô thị tại thành phố Hạ Long nói riêng và tỉnh Quảng Ninh nói chung.

Bộ trưởng Xây dựng đề nghị Quảng Ninh cần sớm quy hoạch lại các điểm dân cư phục vụ công tác tái định cư cho người dân bị mất nhà ở theo hướng tính toán rà soát và phân bố các điểm an toàn cho dân khi mưa lũ kéo về. Đồng thời khẳng định, Bộ Xây dựng sẽ hỗ trợ tư vấn để Quảng Ninh làm tốt nhất công tác quy hoạch điểm dân cư an toàn.

Riêng tại những điểm bị thiệt hại nặng Bộ Xây dựng sẽ cử cán bộ có chuyên môn phối hợp với Sở Xây dựng Quảng Ninh hỗ trợ sớm xây dựng các điểm tái định cư phù hợp.

Cùng ngày, Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng đã đến thăm, tặng quà hỗ trợ các nạn nhân bị tử nạn do mưa lũ. Bộ Xây dựng cũng quyết định hỗ trợ tỉnh Quảng Ninh 2.000 tấn xi măng để địa phương và nhân dân khắc phục hậu quả của mưa lũ.

LÂM HOÀI- NGUYỄN QUANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận