Thứ 2, ngày 21 tháng 6 năm 2021

Bộ trưởng Pháp bị siết chuyện trả lời phỏng vấn

04/10/2013 09:12 GMT+7

TT - Nhật báo Libération tiết lộ thông tin “các bộ trưởng Pháp phải nhận được sự đồng ý của thủ tướng thì mới được phép trả lời phỏng vấn”.

Thủ tướng Pháp kiểm soát nhiều cuộc phỏng vấn bộ trưởng

Theo đó, ông Jérôme Batout - trưởng phòng liên lạc báo chí của văn phòng thủ tướng - đã gửi thư cho các bộ trưởng Pháp liên quan đến những quy định mới khi nhận lời phỏng vấn từ báo đài.

Trong thư, ông Batout thông báo rằng tất cả lời mời phỏng vấn bộ trưởng đều phải có sự đồng ý từ Thủ tướng Jean-Marc Ayrault nhằm đảm bảo “một sự chung tay phối hợp tốt nhất”. Cụ thể là khi bộ trưởng nhận được lời mời trả lời phỏng vấn trên truyền hình, đài phát thanh, báo giấy hoặc báo mạng thì phải báo cho văn phòng thủ tướng trước khi nhận lời từ phía truyền thông.

Thông báo đã viết rất rõ: “Khi nhận được thông tin từ người này hoặc người kia, chúng tôi có thể đánh giá tính thích đáng của các chương trình từ phía truyền thông. Từ việc đánh giá này, chúng tôi sẽ hợp thức hóa việc tham gia phỏng vấn của các bộ trưởng”. Ông Batout cũng hứa hẹn sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất khi nhận được thông báo phỏng vấn từ các bộ trưởng.

HÀ AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận