Tag: Bộ Quốc phòng Hàn Quốc

Đối phó drone Triều Tiên, Hàn Quốc dự chi 440 triệu USD cho tới năm 2027

Ngày 28-12, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc công bố dự tính chi 560 tỉ won (hơn 440 triệu USD) trong vòng 5 năm tới để củng cố năng lực phòng vệ trước máy bay không người lái (drone) của Triều Tiên.

Triều Tiên: Mỹ - Hàn tập trận, vi phạm thô bạo thỏa thuận thượng đỉnh

TTO - Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 7-3 chỉ trích việc Hàn Quốc và Mỹ tiếp tục tiến hành tập trận chung, cho rằng hành động này vi phạm những thỏa thuận tại hội nghị thượng đỉnh mà hai bên đã đạt được với Bình Nhưỡng hồi năm ngoái.

Tin tặc Hàn Quốc tranh tài giúp nước

TT - Quân đội Hàn Quốc đang tích cực chiêu mộ tài năng tin học trẻ để đối phó với làn sóng tấn công mạng ngày càng dồn dập.

Bình Nhưỡng nâng cấp tàu ngầm bắn tên lửa đạn đạo

TTO - Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 15-9 cho biết CHDCND Triều Tiên đã thử nâng cấp đội tàu ngầm của nước này lên mức "có khả năng bắn tên lửa đạn đạo".

Dân Hàn phẫn nộ với "kỷ luật sắt" trong quân đội

TT - Quân đội Hàn Quốc đang hứng chịu làn sóng chỉ trích dữ dội từ phía dư luận vì văn hóa bắt nạt, đánh đập các tân binh để đảm bảo “kỷ luật sắt”.

Hàn Quốc phát hiện thêm máy bay không người lái

TTO - Ngày 14-5, Hàn Quốc cho biết đã phát hiện thêm một máy bay không người lái (UAV) cỡ nhỏ, có thể của CHDCND Triều Tiên, bị rơi tại nước này.

Hàn Quốc - Mỹ thu nhỏ quy mô tập trận

TTO - Ngày 24-2, Mỹ và Hàn Quốc khởi động chương trình tập trận chung hằng năm của mình nhưng với quy mô nhỏ hơn trong những ngày đầu.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc điều tra các sao vi phạm kỷ luật

TTO - Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 26-6 cho biết đang tiến hành điều tra một số quân nhân là các ngôi sao đang trong thời gian nghĩa vụ quân sự có hành vi không tuân thủ điều lệ quân đội.

Hàn Quốc tập trận bắn đạn thật

TTO - Hôm nay 29-11, tàu chiến Hàn Quốc đã bắt đầu cuộc tập trận bắn đạn thật trên biển Hoàng Hải nhằm nâng cao khả năng ứng phó trước các cuộc tấn công trên biển, đồng thời chứng tỏ sức mạnh quân sự với CHDCND Triều Tiên.