28/03/2011 02:02 GMT+7

Bộ phim dài nhất thế giới chiếu ra mắt

H.NGUYÊN (Theo AFP)
H.NGUYÊN (Theo AFP)

TT- Liên hoan nghệ thuật Helsinki (Phần Lan) đang trình chiếu bộ phim dài kỷ lục thế giới. Đó là bộ phim Modern times forever (Stora Enso building, Helsinki), tạm dịch Mãi mãi thời hiện đại, tòa nhà Stora Enso, Helsinki, có độ dài 240 giờ, tức 10 ngày liên tục, kể từ 6g tối giờ GMT ngày 23-3 (tức 1g sáng 24-3, giờ Hà Nội).

Bộ phim do nhóm nghệ sĩ Đan Mạch Superflex thực hiện, nói về tòa nhà Stora Enso ở Helsinki, được thiết kế bởi kiến trúc sư danh tiếng người Phần Lan Alvar Aalto (1898-1976). Hiện trạng của biểu tượng kiến trúc và tư tưởng ở Helsinki trong vài ngàn năm tới được nén trong chiều dài 10 ngày của bộ phim. Khi đó, nhân loại đã bị tận diệt, chỉ có thời gian và thời tiết ảnh hưởng tới tòa nhà.

Lần chiếu ra mắt này dự kiến là lần chiếu cuối cùng của bộ phim. Người xem được thưởng thức qua màn hình rộng 40m2 ngoài trời ở trung tâm Helsinki, ngay trước cửa tòa nhà Stora Enso. Trước đó, thế giới điện ảnh đã có một số phim dài như Cinématon của Gérard Courant, dài 156 giờ, tức hơn sáu ngày, và phải mất tới 33 năm (1978-2011) để hoàn thành.

H.NGUYÊN (Theo AFP)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên