Thứ 2, ngày 21 tháng 6 năm 2021

Giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM thông tin việc cán bộ bị khởi tố

23/07/2020 15:44 GMT+7

TTO - Chiều 23-7, tại cuộc họp báo về tình hình kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2020, giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM Trương Văn Lắm đã trả lời báo giới liên quan đến việc một số cán bộ của TP bị khởi tố thời gian qua.

Giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM Trương Văn Lắm trả lời báo giới liên quan đến việc một số cán bộ của thành phố bị khởi tố - Video: TỰ TRUNG

Cụ thể, ông Lắm đề cập đến việc ông Phan Trường Sơn - phó giám đốc Sở Quy hoạch kiến trúc TP, bị bắt sau khi mới được bổ nhiệm vào tháng 5-2020, do sai phạm trong thời gian công tác tại Sở Xây dựng trước đó. 

Theo ông Lắm, vừa qua trong tiếp xúc cử tri, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ có nói là việc bổ nhiệm cán bộ có chỗ “còn sơ hở”. 

Sơ hở ở đây nằm ở chỗ theo quy định hiện hành thì quy trình bổ nhiệm cán bộ không quy định phải lấy ý kiến các cơ quan chức năng của Bộ Công an. Do đó khi Bộ Công an tiến hành điều tra, chuẩn bị khởi tố, bắt giam như thế nào thì thành phố không nắm được. 

Còn việc lấy ý kiến của các cơ quan của thành phố thì đã được thực hiện đầy đủ. Qua lấy ý kiến của các cơ quan của thành phố, kể cả Ủy ban Kiểm tra Thành ủy trong quy trình công tác cán bộ thì không phát hiện sai phạm này.

“Việc này chấn chỉnh như thế nào thì chúng tôi sẽ tham mưu cho lãnh đạo thành phố trong thời gian tới”, ông Lắm nói.

Bắt ông Phan Trường Sơn, phó giám đốc Sở Quy hoạch - kiến trúc TP.HCM Bắt ông Phan Trường Sơn, phó giám đốc Sở Quy hoạch - kiến trúc TP.HCM

TTO - Nguồn tin của Tuổi Trẻ Online xác nhận cơ quan điều tra Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố, bắt tạm giam ông Phan Trường Sơn, phó giám đốc Sở Quy hoạch - kiến trúc TP.HCM.

TRUNG NIÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận