Thứ 4, ngày 25 tháng 5 năm 2022

Bộ Công thương bác thông tin mua lại cổ phiếu Bia Sài Gòn với giá 130.000 đồng/cp

03/06/2020 18:49 GMT+7

TTO - Sau ThBev, công ty 'mẹ' đang sở hữu 53,59% cổ phần tại Bia Sài Gòn, Bộ Công thương - cổ đông lớn thứ hai tại doanh nghiệp này - cũng bác thông tin mua lại cổ phiếu của Sabeco.

Bộ Công thương bác thông tin mua lại cổ phiếu Bia Sài Gòn với giá 130.000 đồng/cp - Ảnh 1.

Đến lượt Bộ Công thương phát thông cáo khẳng định không có ý định mua lại cổ phiếu của Sabeco - Ảnh: T.T

Tối 3-6, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải, người phát ngôn của Bộ Công thương, phát thông cáo khẳng định không có việc "Bộ Công thương có thể sẽ mua lại số cổ phần của Tổng công ty cổ phần Bia rượu nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) chỉ vào khoảng 130.000 đồng/cổ phiếu".

Ông Hải cũng nhấn mạnh "thông tin trên là hoàn toàn không có cơ sở", đồng thời tái xác nhận "hiện nay Bộ Công thương không có chủ trương mua lại cổ phần của Sabeco".

Theo Bộ Công thương, việc tung tin sai sự thật hoặc đưa các thông tin không có cơ sở làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của các doanh nghiệp, các tổ chức, cũng như gây thiệt hại cho nền kinh tế xã hội, ảnh hưởng không tốt đến môi trường đầu tư tại Việt Nam.

Trước đó, ngày 30-5, Công ty TNHH nước giải khát Thái Lan (ThBev) - công ty "mẹ" Công ty TNHH Vietnam Beverage, doanh nghiệp đã mua 53,59% cổ phần của Sabeco - chính thức phát thông cáo bác bỏ thông tin "ThBev đang tìm kiếm người mua lại mảng kinh doanh của doanh nghiệp tại Việt Nam".

Công ty này khẳng định thông tin trên là "không đúng sự thật", đồng thời nhấn mạnh "công ty không có ý định bán lại hoạt động kinh doanh ở Việt Nam dưới bất kỳ hình thức nào".

Việc ThBev bác thông tin "bán" Sabeco và Bộ Công thương cũng không mua cổ phần Sabeco bắt nguồn từ một số hãng tin cho rằng ThBev đang muốn chuyển nhượng cổ phần tại Sabeco sang một nhà đầu tư khác nhưng các doanh nghiệp đều không mấy mặn mà.

Công ty Công ty 'mẹ' của tỉ phú Thái Lan bác thông tin bán Bia Sài Gòn

TTO - Không chỉ bác bỏ thông tin bán Sabeco tại Việt Nam 'dưới bất kỳ hình thức nào', Công ty TNHH Nước giải khát Thái Lan (ThBev), công ty 'mẹ' đang sở hữu cổ phần lớn tại Sabeco, còn khẳng định 'đây là thông tin sai sự thật'.

TRẦN VŨ NGHI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận