29/03/2023 16:11 GMT+7

Bộ Công an thông tin danh tính hai phó chủ tịch Hiệp hội Golf và 15 golfer đánh bạc

Bộ Công an công bố 21 người bị khởi tố, bắt tạm giam vụ golfer đánh bạc, trong đó có hai phó chủ tịch và phó tổng thư ký Hiệp hội Golf Việt Nam cùng nhiều doanh nhân.

Bộ Công an thông tin danh tính hai phó chủ tịch Hiệp hội Golf và 15 golfer đánh bạc - Ảnh 1.

Nhóm golfer đánh bạc có hai phó chủ tịch Hiệp hội Golf và nhiều doanh nhân - Ảnh cắt từ clip

Chiều 29-3, Bộ Công an đã công bố danh sách 21 người bị khởi tố tội đánh bạc, tổ chức đánh bạc trong vụ bắt quả tang nhóm golfer đánh bạc tại Vĩnh Phúc.

Theo đó, có 16 golfer bị khởi tố bắt tạm giam về tội đánh bạc. Trong nhóm này có ba lãnh đạo của Hiệp hội Golf Việt Nam.

Hai phó chủ tịch Hiệp hội Golf là Lê Hùng Nam và Trần Thanh Tú. Ông Nam là phó chủ tịch kiêm tổng thư ký hiệp hội, ông Tú kiêm chủ tịch Hội Golf TP.HCM. Ông Tú tham gia giải golf tại Vĩnh Phúc với tư cách là đội trưởng đội miền Nam VGA Union Cup 2023.

Cùng với hai phó chủ tịch, ông Nguyễn Tuấn Việt - phó tổng thư ký Hiệp hội Golf - cũng bị khởi tố điều tra về tội đánh bạc.

Nhóm golfer đánh bạc gồm nhiều người là doanh nhân có tiếng tăm trong một số lĩnh vực. Trong đó có ông Thái Tấn Dũng, trú tại quận 3, TP.HCM, từng là chủ một doanh nghiệp kinh doanh vải lụa rất lớn.

Một doanh nhân nữa bị bắt trong vụ đánh bạc là ông Đặng Đình Hậu - trú quận Ba Đình, Hà Nội - từng là thành viên hội đồng quản trị của VGS Group.

Ông Nguyễn Công Đức, trú tại quận Thanh Xuân, Hà Nội, được biết đến là doanh nhân hoạt động dịch vụ công nghệ thông tin, dịch vụ khác liên quan đến máy vi tính và nhiều ngành nghề khác.

Các golfer còn lại bị khởi tố tội đánh bạc gồm: Nguyễn Hồng, trú quận Ba Đình, Hà Nội; Ngô Hữu Tiệp, trú quận Tây Hồ, Hà Nội; Diều Chí Hảo, trú quận Tân Phú, TP.HCM; Trần Quyết Thắng, trú quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội; Lê Tuấn Việt, trú quận Đống Đa, Hà Nội; Nguyễn Mộng Liêm, trú quận Hai Bà Trưng, Hà Nội; Lê Hồng Nhân, trú quận Hà Đông, Hà Nội; Nguyễn Nhật Trường, trú quận Cầu Giấy, Hà Nội; Nguyễn Hữu Huân, trú tại TP Bắc Giang; Võ Ngọc Hường, trú quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng.

Năm người bị khởi tố, bắt tạm giam về tội tổ chức đánh bạc gồm: Trần Anh Linh - giám đốc Công ty Trần Lê Gia ở quận Tân Bình, TP.HCM; Trần Thị Ngọc Minh; Trần Thị Thanh Thủy; Phan Thị Huyền Như và Nguyễn Thị Thu Kiều.

Ban đầu công an xác định người cầm đầu tổ chức vụ đánh bạc là Trần Anh Linh.

Ông Linh là golfer có tên trong đội tuyển miền Nam VGA Union Cup 2023 tham dự Giải golf VGA Union Cup 2023, do Hiệp hội Golf Việt Nam tổ chức.

Bốn người còn lại trong nhóm tội tổ chức đánh bạc là các nữ nhân viên chia bài. Được biết, bốn người này được ông Linh cùng một số golfer đưa từ TP.HCM ra Vĩnh Phúc chỉ để phục vụ việc chia bài.

"Đây là nhóm đối tượng hoạt động với quy mô lớn, nhiều đối tượng tham gia là chủ doanh nghiệp, người có điều kiện kinh tế đến từ nhiều địa phương để tụ tập tổ chức đánh bạc và đánh bạc", thông tin từ Cục Cảnh sát hình sự.

Cơ quan điều tra xác định trong 22 người này thì năm người tham gia với vai trò tổ chức đánh bạc. Tại hiện trường, ban chuyên án thu giữ vật chứng tổng cộng 4.650.000 điểm phỉnh, tương đương hơn 4,6 tỉ đồng và nhiều đồ vật, tài liệu khác có liên quan.

Trung tướng Tô Ân Xô: Xem xét khởi tố một số golfer đánh bạcTrung tướng Tô Ân Xô: Xem xét khởi tố một số golfer đánh bạc

Trung tướng Tô Ân Xô cho biết Cục Cảnh sát hình sự đang phân loại 22 người liên quan vụ đánh bạc ở Vĩnh Phúc để khởi tố bị can đối với một số golfer đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên