09/06/2013 13:30 GMT+7

Bộ Công an rút dự thảo Nghị định khỏi Cổng thông tin để bổ sung, chỉnh lý

M.QUANG
M.QUANG

TTO - Bộ Công an vừa cho biết lý do rút dự thảo các Nghị định triển khai thực hiện Luật xử lý vi phạm hành chính trên Cổng thông tin điện tử của mình để bổ sung, chỉnh lý.

Cụ thể, theo thông báo của Văn phòng Bộ Công an, thực hiện hiện kế hoạch triển khai thi hành Luật xử lý vi phạm hành chính, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Công an xây dựng một số Nghị định có liên quan đến chức năng quản lý Nhà nước về an ninh trật tự; trong đó có 3 Nghị định gồm Nghị định quy định danh mục và quản lý, sử dụng các phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ được sử dụng để phát hiện vi phạm hành chính; Nghị định quy định về cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính; Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình, và đã được gửi Bộ Tư pháp đề nghị thẩm định.

Sau đó, các văn bản này đã được Ban soạn thảo Nghị định đưa lấy ý kiến tham gia rộng rãi trên Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an. Ngày 27-5-2013, Hội đồng tư vấn thẩm định do Bộ Tư pháp chủ trì đã cho ý kiến tham gia. Hiện Ban soạn thảo đang tiếp thu, chỉnh sửa để đảm bảo được các yêu cầu quản lý Nhà nước; đấu tranh phòng, chống tội phạm; đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc thi hành pháp luật và phù hợp với tình hình thực tế. Sau khi hoàn thiện việc bổ sung chỉnh lý, Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an tiếp tục đăng tải dự thảo các Nghị định trên để lấy ý kiến đóng góp rộng rãi của nhân dân.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận